vi-VNen-US


An Giang: Truyền thông canh tác lúa giảm phát thải khí nhà kính
Updated at:  12:31 25/04/2012

Trạm Khuyến nông Long Xuyên (An Giang) đã tổ chức lớp tập huấn “Truyền thông canh tác lúa giảm phát thải khí nhà kính” nhằm tuyên truyền cho nông dân hiểu về tác hại của biến đổi khí hậu, đồng thời hướng dẫn biện pháp khắc phục.

Tham dự buổi tập huấn có đại diện Trung tâm Khuyến nông An Giang, UBND và Hội Nông dân phường Mỹ Hòa, huyện Long Xuyên cùng với 50 nông dân.

Nội dung của buổi tập huấn tập trung về những khái niệm khí hậu, khí quyển trái đất, biến đổi khí hậu, khí nhà kính, tác hại của tăng hàm lượng khí nhà kính, các nguồn sinh ra khí thải nhà kính. Đặc biệt, các giảng viên đã nhấn mạnh vào những giải pháp trong nông nghiệp để ứng phó với hiệu ứng nhà kính như hạn chế đốt đồng sau thu hoạch, xử lý rơm rạ bằng chế phẩm Trichoderma, ứng dụng tốt các bước trong quy trình canh tác lúa 1 phải – 5 giảm.

Buổi tập huấn đã giúp bà con nông dân hiểu rõ về biến đổi khí hậu, từ đó có thể áp dụng vào để canh tác lúa nhằm giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất, bảo vệ môi trường và đảm bảo sức khỏe cho con người.

Biến đổi khí hậu với các biểu hiện chính là sự nóng lên toàn cầu và mực nước biển dâng… Theo báo cáo mới nhất của Liên hiệp Quốc, nguyên nhân của hiện tượng biến đổi khí hậu, 90% do con người gây ra, trong đó, lâm nghiệp 10%, nông nghiệp 43,1%, năng lượng 35%, công nghiệp 6,6%, chất thải 5,3%

Nguyễn Thúy Liên - Trạm KN Long Xuyên, An Giang
 


Visitors:
37457440

 

Detail

 

 

 

 

 

 

© Copyright NATIONAL CENTER FOR EXTENSION
License No. 194/GP-BC the Ministry of Culture - Information on 10-7-2006
Address: No. 16 Thuy Khue Street, Tay Ho district, Hanoi  Email: tthlknqg@gmail.com

Website best viewed in resolution: 1024x786 pixels

Developed by: NEVICO