Cục Trồng trọt: Sẽ sớm công khai tên những doanh nghiệp và sản phẩm phân bón kém chất lượng
Cục trưởng Cục Trồng trọt Nguyễn Trí Ngọc đã khẳng định như vậy trước các cơ quan thông tấn, báo chí ngày 29/7.
Theo ông Ngọc, hiện nay do tình hình giá dầu, giá phân bón tăng cao nên có một số doanh nghiệp đã lợi dụng tình hình này đưa ra thị trường những sản phẩm phân bón kém chất lượng mà cụ thể là sản phẩm thiếu những hàm lượng như đã đăng kí. Cục Trồng trọt sắp tới sẽ công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng tên những doanh nghiệp và sản phẩm kém chất lượng để một mặt khuyến cáo bà con nông dân không sử dụng, đồng thời cảnh báo việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm hạn chế việc tung ra thị trường những sản phẩm phân bón kém chất lượng. Thời điểm công bố sẽ trong thời gian sớm nhất vì vụ lúa mùa ở miền Bắc đang trong thời gian sinh trưởng phát triển tốt rất cần cho việc chăm sóc lúa.
Ông Ngọc cho biết: Để công bố được danh sách doanh nghiệp và các sản phẩm phân bón kém chất lượng này đòi hỏi phải kiểm nghiệm khá kỹ để xác định rõ việc kém chất lượng ở nguyên tố nào, hàm lượng nào và phải chỉ rõ được địa chỉ tên doanh nghiệp cung ứng sản phẩm cho thị trường. Vì thế, việc này cần phải có sự thận trọng trong khi hệ thống phòng kiểm nghiệm còn có nhiều hạn chế. Sắp tới, Cục Trồng trọt cũng đề nghị được nâng cấp hệ thống phòng kiểm nghiệm chất lượng phân bón để đáp ứng được yêu cầu: nhanh, đúng, chính xác và công khai.
Theo TTXVN





Kết luận của Thứ trưởng Bùi Bá Bổng tại Hội nghị tổng kết sản xuất vụ Đông Xuân 2007 - 2008 và triển khai kế hoạch vụ Đông Xuân 2008 - 2009 các tỉnh miền Bắc