vi-VNen-US


Bình Dương: Xây dựng trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao
Updated at:  16:14 14/05/2012


Dự án xây dựng trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao do Công ty TNHH Ba Huân làm chủ đầu tư là 1 trong 4 dự án nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Dự án có quy mô gần 18 ha, mức đầu tư hơn 178 tỷ đồng, dự kiến sau khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp cho thị trường sản lượng trứng bình quân là 62,5 triệu trứng gà/năm, lượng con giống là 775.000 con/năm. Lễ động thổ xây dựng dự án đã được tổ chức vào ngày 09/05/2012

Theo mục tiêu chiến lược của Chính phủ đến năm 2020, ngành chăn nuôi cơ bản chuyển sang sản xuất trang trại, công nghiệp nhằm đáp ứng phần lớn nhu cầu thực phẩm đảm bảo chất lượng cho tiêu dùng và xuất khẩu. Xuất phát từ những yêu cầu thực tiễn nêu trên, Công ty TNHH Ba Huân đã mạnh dạn đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi gà giống và gà đẻ trứng thương phẩm tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến với những chỉ tiêu cụ thể: Tổng quy mô 28 chuồng gà chuyên trứng và một trại gà giống. Chuồng trại chăn nuôi được đầu tư xây dựng theo công nghệ dạng kín có hệ thống làm mát đảm bảo nhiệt độ bình quân dưới 270C, thực hiện theo mô hình chăn nuôi “cùng vào cùng ra” nhằm hạn chế dịch bệnh, đảm bảo sản phẩm an toàn đáp ứng yêu cầu trong nước cũng như xuất khẩu, tạo chuỗi an toàn cho người tiêu dùng theo tiêu chí sạch từ trang trại đến bàn ăn.

Bà Phạm Thị Huân - Giám đốc Công ty đã có hơn 40 năm theo nghề trứng gia cầm. Con đường đi lên từ gánh trứng, ghe trứng và nay là một Nhà máy xử lý trứng gia cầm hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á không hề bằng phẳng. Đi qua những thăng trầm và khốn khó, bà Ba Huân vẫn son sắt niềm đam mê dành cho ngành chăn nuôi và kinh doanh trứng gia cầm. Bà tâm sự, trong quá trình tham gia bình ổn giá, mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng do quy mô hạn chế, lại chịu sự chi phối của các công ty chuyên ngành chăn nuôi nước ngoài, việc thu hẹp sản xuất của các hộ chăn nuôi trong nước, tình hình dịch bệnh gia tăng và bùng phát bất thường, một số hộ chăn nuôi nhỏ lẻ sử dụng chất cấm trong chăn nuôi… làm ảnh hưởng nghiêm trọngđến ngành chăn nuôi của cả nước nói chung và của công ty Ba Huân nói riêng. Việc xây dựng trang trại chăn nuôi gà giống và gà đẻ trứng thương phẩm tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến tại Vĩnh Tân, Tân Uyên, Bình Dương là kết quả của lòng tâm huyết quyết tạo bằng được nguồn nguyên liệu bền vững cho chương trình bình ổn giá, thực hiện chương trình liên kết 4 nhà trong sản xuất kinh.

Ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết . Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng về kinh tế, xã hội đối với tỉnh Bình Dương , góp phần cung cấp cho thị trường con giống, các sản phẩm trứng, thịt gia cầm với giá hợp lý, ổn định. Đồng thời thông qua dự án này, Công ty sẽ là đầu mối từng bước hình thành các vùng chăn nuôi gia cầm ứng dụng công nghệ cao cho nông dân trên địa bàn tỉnh và giải quyết lượng lao động tại xã Vĩnh Tân, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, góp phần hỗ trợ có hiệu quả chương trình phát triển nông thôn mới theo Nghị quyết số 26/NQ-TU.

Ngọc Huệ - Diệp Lục Tố


Visitors:
37374523

 

Detail

 

 

 

 

 

 

© Copyright NATIONAL CENTER FOR EXTENSION
License No. 194/GP-BC the Ministry of Culture - Information on 10-7-2006
Address: No. 16 Thuy Khue Street, Tay Ho district, Hanoi  Email: tthlknqg@gmail.com

Website best viewed in resolution: 1024x786 pixels

Developed by: NEVICO