vi-VNen-US


Bộ Nông nghiệp Cu Ba thăm và làm việc với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia
Updated at:  09:27 27/09/2011


Sáng ngày 27/9/2011, tại Hà Nội Đoàn cán bộ của Bộ Nông nghiệp Cu Ba đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Khuyến nông Quốc gia với nội dung: trao đổi kinh nghiệm với ngành nông nghiệp của Việt Nam về: các chương trình khuyến nông trọng điểm; chương trình trồng lúa cho nông dân; chuyển giao kỹ thuật và tạo công ăn việc làm cho người dân; phát triển nông nghiệp.

Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn coi hợp tác với Cu Ba là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu, những năm qua, nhiều dự án hợp tác đã được thực hiện, nổi bật là trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam đã và đang thực hiện Dự án hợp tác Việt Nam – Cu Ba về phát triển lúa gạo tại Cu Ba giai đoạn 2010 - 2015. Dự án giúp Cu Ba sản xuất lúa của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam được thực hiện từ năm 2003 đã phát huy được hiệu quả. Kinh nghiệm trồng lúa của Việt Nam và các cơ khí, máy móc của Việt Nam đã phát huy hiệu quả trên đồng ruộng Cu Ba; đào tạo đội ngũ khuyến nông cấp cơ sở tại Cu Ba; các chuyên gia Việt Nam đã truyền đạt kinh nghiệm đến nông dân Cu Ba về công nghệ, kỹ thuật gieo trồng, tưới tiêu và chăm bón lúa với mục tiêu nâng cao năng suất và sản lượng lúa dựa trên những điều kiện thổ nhưỡng của Cu Ba. Được biết, hiện nay các chuyên gia lúa gạo của Việt Nam đã có mặt tại 7 tỉnh của Cu Ba để đào tạo cho nông dân địa phương về kỹ thuật gieo trồng lúa, góp phần giúp Cu Ba từng bước tự sản xuất được lúa gạo.

Trong buổi làm việc, các cán bộ của Đoàn đã được nghe giới thiệu về Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Việt Nam, TS. Phan Huy Thông - Giám đốc Trung tâm đã chia sẻ, trao đổi khái quát về hệ thống khuyến nông Việt Nam và những chính sách khuyến nông, công tác khuyến nông, cụ thể về lĩnh vực trồng trọt và đặc biệt lưu ý về công tác trồng lúa. Qua đó hai bên cùng chia sẻ những kinh nghiệm về công tác khuyến nông của mỗi nước trên tinh thần cởi mở, đồng chí, anh em. Hai bên nhất trí sẽ trình lên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam khung hợp tác về trồng trọt giữa Việt Nam và Cuba.

Thuý Hiên - TTKNQG


Visitors:
37541915

 

Detail

 

 

 

 

 

 

© Copyright NATIONAL CENTER FOR EXTENSION
License No. 194/GP-BC the Ministry of Culture - Information on 10-7-2006
Address: No. 16 Thuy Khue Street, Tay Ho district, Hanoi  Email: tthlknqg@gmail.com

Website best viewed in resolution: 1024x786 pixels

Developed by: NEVICO