Liên hệ TT KNQG

Bắc Giang: Khóa đào tạo nghề nuôi cá nước ngọt trong ao

Cập nhật: 28/08/2018 11:53

Sáng ngày 20/8/2018, tại thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang phối hợp với UBND xã Tiên Sơn tổ chức khai giảng khóa đào tạo nghề nuôi cá nước ngọt trong ao.

Đến dự khai giảng có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng phòng Thông tin và Đào tạo, đại diện Chi cục PTNT, lãnh đạo UBND xã Tiên Sơn cùng 30 học viên là nông dân có nhu cầu học nghề trên địa bàn xã.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng phòng Thông tin và Đào tạo nhấn mạnh, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn nhân lực ở địa phương, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân, thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Được biết, trong khoảng thời gian diễn ra khóa học, học viên và các giảng viên sẽ cùng nhau trao đổi các vấn đề như: tập tính sống của các loại cá nước ngọt, kỹ thuật nuôi thâm canh các loại cá nước ngọt và kỹ thuật phòng trị các loại bệnh trên cá.

Học viên tham gia học nghề được cấp tài liệu, vở, bút, vật tư thực hành và học theo phương pháp kết hợp giữa lý thuyết với thực hành. Trong đó thời gian thực hành chiếm hơn 80% để học viên dễ dàng nắm bắt các nội dung.

Kết thúc khóa học, học viên được cấp giấy chứng nhận và có vốn kiến thức nhất định để áp dụng vào thực tế nhằm phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguyễn Khương

Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang

 
   
Scroll