Liên hệ TT KNQG

Hải Dương: Khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi gà an toàn sinh học

Cập nhật: 15/05/2017 13:41
Hải Dương: Khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi gà an toàn sinh học

Cuối tháng 4 năm 2017, tại xã Cẩm Định, huyện Cẩm Giàng, Trung tâm Khuyến nông Hải Dương phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Cẩm Giàng và UBND xã Cẩm Định khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi gà an toàn sinh học cho 35 nông dân của xã Cẩm Định.

Đây là lớp dạy nghề với trình độ đào tạo dạy nghề thường xuyên, thời gian đào tạo dưới 03 tháng. Trong quá trình học, các học viên được giới thiệu, truyền đạt quy trình kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học từ xây dựng chuồng trại đến chọn giống, thức ăn, chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng và trị bệnh,… Ngoài phần học lý thuyết, các học viên được hướng dẫn kỹ thuật, thực hành chọn gà con 1 ngày tuổi, bố trí xây dựng chuồng trại, chọn nguyên vật liệu và phối trộn thức ăn, tiêm chủng vắc-xin,…

Kết thúc khóa học, các học viên được trao chứng chỉ và đây sẽ là những nhân tố tích cực trong chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân nhằm mở rộng mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, tạo tiền đề cho việc phát triển chăn nuôi gà an toàn sinh học quy mô lớn, chăn nuôi bền vững và bảo vệ môi trường.

Nét mới với lớp dạy nghề chăn nuôi gà an toàn sinh học này là Trung tâm Khuyến nông Hải Dương đồng thời triển khai mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học tại đây để giúp các học viên được “học đi đôi với hành”, nâng cao kỹ năng tay nghề.

Tại buổi khai giảng, các học viên và giảng viên đều quyết tâm cao để lớp đào tạo nghề thành công. Qua lớp học, các học viên sẽ tự xác định tinh thần và ý thức học tập để nâng cao năng lực của bản thân, nâng cao kiến thức chăn nuôi gà an toàn sinh học, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn.

Trần Cảnh

Trung tâm Khuyến nông Hải Dương

 
   
Scroll