Trong thời gian 2 tháng (từ 26/10/2016 đến 26/12/2016), các học viên được chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu và phát triển nấm giới thiệu, truyền đạt quy trình kỹ thuật trồng và chế biến các loại nấm rơm, nấm sò, nấm mỡ, nấm hương,  mộc nhĩ và nấm linh chi. Ngoài phần học lý thuyết các học viên được hướng dẫn kỹ thuật, thực hành chọn nguyên liệu, xây dựng nhà xưởng nuôi trồng nấm, cách ủ, xử lý nguyên liệu, kỹ thuật cấy giống, kiểm tra, chăm sóc, phát hiện các loại sâu bệnh hại nấm, kỹ thuật thu hái, bảo quản và chế biến các loại nấm bằng phương pháp sấy khô, muối nấm.

Kết thúc khóa học, các học viên được trao chứng chỉ và đây sẽ là những nhân tố tích cực trong chuyển giao tiến khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân nhằm mở rộng mô hình trồng và chế biến nấm ăn, nấm dược liệu tại các địa phương. Từ đó góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, tạo tiền đề cho việc phát triển trồng nấm quy mô lớn dựa trên các nguyên liệu sẵn có tại địa phương.

Phương Nhung

Đài TT Hiệp Hòa, Bắc Giang