Liên hệ TT KNQG

Hòa Bình: Lớp dạy nghề phòng trị bệnh trâu bò

Cập nhật: 16/09/2016 10:00
Hòa Bình: Lớp dạy nghề phòng trị bệnh trâu bò

Từ ngày 07/9/2016 đến ngày 17/11/2016, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình phối hợp với UBND xã Nà Mèo, huyện Mai Châu mở lớp dạy nghề phòng trị bệnh cho trâu, bò cho 32 học viên là lao động nông thôn có hộ khẩu thường trú tại xã.

Trong thời gian 2 tháng học tập, các học viên được truyền đạt các kiến thức thông qua 06 chuyên đề với các nội dung như: Kỹ thuật xây dựng chuồng trại cho trâu, bò; Giống và kỹ thuật chọn giống trâu, bò; Dinh dưỡng và thức ăn nuôi trâu, bò; Kỹ thuật nuôi dưỡng và chăm sóc trâu, bò; Một số bệnh thường gặp ở trâu, bò. Trong đó thời gian học lý thuyết là 54 giờ ,chiếm 18% thời gian thực học, thực hành là 245 giờ chiếm 82% thời gian thực học.

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên đạt yêu cầu được Trung tâm công nhận và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Lớp đào tạo nghề phòng trị bênh cho trâu, bò rất thiết thực với bà con nông dân nhất là trong bối cảnh hiện nay khi mà tình hình dịch bệnh trên trâu, bò diễn ra rất phức tạp đặc biệt là tại những địa bàn ráp danh như xã Nà Mèo./.

Quang Du

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình

 
   
Scroll