Liên hệ TT KNQG

Lào Cai: Khai giảng lớp đào tạo nghề “Trồng chè theo hướng VietGAP K3-2018”

Cập nhật: 29/06/2018 13:43

Sáng ngày 28/6/2018, tại xã Lương Sơn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, Trung tâm Khuyến nông Lào Cai phối hợp với UBND xã Lương Sơn tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề “Trồng chè theo hướng VietGAP K3-2018” cho 30 lao động nông thôn xã Lương Sơn.

Toàn cảnh buổi khai giảng lớp dạy nghề trồng chè theo hướng VietGAP K3-2018

Theo kế hoạch, lớp đào tạo nghề trồng chè theo hướng VietGAP sẽ được triển khai thực hiện trong 2 tháng. Các học viên được tham gia học tập cả lý thuyết và thực hành theo giáo trình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Trong quá trình tham gia lớp đào tạo, học viên được hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, kỹ thuật trồng chè, chăm sóc và chế biến chè và cách phòng trừ sâu bệnh. Đặc biệt học viên được hướng dẫn về quy trình sản xuất chè an toàn theo hướng VietGAP có hiệu quả để tăng năng suất, chất lượng chè. Học viên cũng được khuyến khích tham gia chuỗi liên kết sản xuất, chế biến tiêu thụ sản phẩm với doanh nghiệp và nâng cao thu nhập, có trách nhiệm đối với quá trình sản xuất và sản phẩm do mình làm ra, tạo ra sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết thúc khóa học, các học viên được trao chứng chỉ và đây sẽ là những nòng cốt tích cực tuyên truyền sâu rộng đến toàn bộ bà con trong thôn bản áp dụng.

Lưu Hòa

Trung tâm Khuyến nông Lào Cai

 
   
Scroll