Lớp dạy nghề nhằm giúp cho bà con nông dân  nhận biết được nguồn gốc, đặc điểm sinh học, các tác nhân ảnh hưởng lên sự sinh trưởng và phát triển của cây măng tây xanh; đồng thời thực hiện được kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo quản, thu hoạch, phân loại măng tây xanh, nắm rõ các tác nhân gây bệnh và biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại trên măng tây xanh, từ đó áp dụng vào thực tiễn sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Thời gian thực hiện lớp học là 1,5 tháng, tổng số học viên của lớp học là 30 người, trong đó có 22 học viên nam, 8 học viên nữ; đối tượng học viên là dân tộc thiểu số. Đa số học viên chấp hành tốt nội qui lớp học, nghiêm túc trong giờ học, chăm chú lắng nghe bài giảng, trao đổi, tranh luận sôi nổi trong giờ học, 100% học viên tham gia học hoàn thành khóa học và được cấp chứng chỉ.

Sau khóa học, các học viên đã nắm được kỹ thuật trồng cây măng tây xanh, có thể tham gia trồng măng tây xanh tại các hộ gia đình, nhóm hộ gia đình, hợp tác xã hoặc làm việc tại các cơ sở trồng măng.

 Phạm Thị Minh Loan  

Trung Tâm Khuyến nông Ninh Thuận