Liên hệ TT KNQG

Thái Nguyên: Bế giảng lớp đào tạo nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gà

Cập nhật: 15/12/2016 16:07

Ngày 11/12/2016, tại xóm La Giang, xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm Khuyến nông Thái Nguyên tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo nghề chăn nuôi và phòng trị bệnh cho gà năm 2016.

Lớp học diễn ra trong 2 tháng với 288 tiết học, trong đó 80% là thời gian thực hành. Tham dự lớp dạy nghề, các học viên được cán bộ khuyến nông trang bị những kiến thức cơ bản về quy trình nuôi gà thịt công nghiệp, gà công nghiệp sinh sản, gà thả vườn, phòng và trị bệnh cho gà và ấp trứng gà.

Trong thời gian hoc nghề, học viên được thực hành tại các mô hình của lớp học và của gia đình bao gồm: kỹ thuật làm chuồng trại, cách chọn gà giống, kỹ thuật úm gà con, chế độ dinh dưỡng, lựa chọn thức ăn cho gà theo các giai đoạn, vệ sinh chuồng trại, quy trình vệ sinh phòng bệnh cho đàn gà, nhận biết và chữa trị một số bệnh thường gặp trên đàn gà...

Tại lễ bế giảng, Trung tâm Khuyến nông Thái Nguyên đã trao chứng chỉ sơ cấp nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gà cho 30/30 học viên hoàn thành khóa học, đồng thời tuyên dương 5 học viên vì có thành tích xuất sắc trong học tập./.

Thực hành làm vắc xin cho gà

Dương Trung Kiên

Trung tâm Khuyến nông Thái Nguyên

 
   
Scroll