Liên hệ TT KNQG

Vĩnh Long: Khai giảng lớp đào tạo nghề trồng cam

Cập nhật: 30/10/2017 20:04
Vĩnh Long: Khai giảng lớp đào tạo nghề trồng cam Toàn cảnh lớp đào tạo nghề

Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long vừa phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương xã Tân Bình, huyện Bình Tân khai giảng lớp đào tạo nghề trồng cam cho 18 lao động nông thôn ở 5 ấp: Tân Qui, Tân Phước, Tân Quới, Tân Trung và Tân Hậu trong địa bàn xã.

Tính đến cuối tháng 9/2017, Trung tâm đã tổ chức khai giảng được 5 lớp đào tạo nghề ngắn hạn dưới 3 tháng cho lao động nông thôn và đây là lớp đào tạo nghề ngắn hạn cuối cùng trong năm 2017 do Trung tâm Khuyến nông tổ chức.

Tại buổi khai giảng, học viên được phổ biến những quy định, chính sách hỗ trợ trong đào tạo nghề, chương trình đào tạo nghề trồng cam, những quy định khi tham gia khóa đào tạo nghề, điều kiện để được công nhận hoàn thành khóa học và được cấp chứng chỉ đào tạo,... Bên cạnh đó, học viên và giảng viên đã thảo luận thống nhất lịch học vào chiều thứ bảy hàng tuần.

Khi tham gia học nghề, học viên được hỗ trợ toàn bộ chi phí đào tạo, tài liệu và một số dụng cụ như kéo cắt cành, giấy quỳ tím, một máy đo pH,… để thực hành. Giảng viên sẽ tập trung hướng dẫn học viên thực hành theo hình thức lưu động tại các vườn cam của học viên, giúp cho học viên nâng cao kỹ năng thực hành và còn tổ chức tham quan một số vườn cam đạt hiệu quả để học viên học hỏi những kinh nghiệm hay và khắc phục những vấn đề còn hạn chế trong trồng và chăm sóc cam.

Đại diện Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long đã hoan nghênh tinh thần ham học hỏi của tất cả học viên và mong học viên cố gắng tham gia đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn kiến thức, kỹ thuật mới. Từ đó giúp các học viên có thể áp dụng trên mảnh vườn của mình để tạo ra những sản phẩm sạch, an toàn nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần tăng thu nhập cho gia đình và sau đó tư vấn, hướng dẫn lại cho những bà con nông dân trồng cam khác trong xã chưa được tham gia khóa đào tạo nghề để cùng áp dụng các biện pháp kỹ thuật mới có hiệu quả.

Được biết, diện tích trồng cam của xã khoảng 23 ha. Sau khi lớp đào tạo nghề kết thúc, Hội Nông dân xã sẽ tập hợp các học viên của lớp và các hộ trồng cam khác trong xã, bước đầu sẽ thành lập câu lạc bộ sản xuất cam, sau đó tiến lên tổ hợp tác sản xuất nhằm tạo cầu nối để bà con nông dân giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, cùng nhau phát triển tế.

Diệu Hiền

Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long

 
   
Scroll