Toàn cảnh Tọa đàm

 

Tọa đàm nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho bà con nông dân về việc nuôi tôm lúa đảm bảo an toàn thực phẩm. Mặt khác giới thiệu những tiến bộ kỹ thuật mới trong nuôi tôm lúa an toàn, bền vững và đạt hiệu quả kinh tế cao. Thông qua tọa đàm, người nuôi tôm lúa được trao đổi, đối thoại trực tiếp với các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp để tìm ra giải pháp phát triển sản xuất nuôi tôm lúa đảm bảo an toàn thực phẩm tại vùng ĐBSCL nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng.

Chuyên gia tham dự Tọa đàm

 

Tham dự Tọa đàm có ông Kim Văn Tiêu – Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, ông Châu Hữu Trị - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Bến Tre, bà Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Bồ Đề Bạc Liêu; cùng 20 nông dân nuôi tôm lúa tiêu biểu tại tỉnh Bến Tre. Một số cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.

Nông dân trao đổi tại tọa đàm

 

Tại tọa đàm, các chuyên gia đã thông tin đến bà con và các đại biểu tham dự về hiện trạng phát triển tôm lúa vùng ĐBSCL hiện nay; Các điều kiện, quy chuẩn đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở, vùng nuôi thủy sản; Các giải pháp về nuôi tôm lúa đảm bảo an toàn thực phẩm; Thông tin về những tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới áp dụng trong nuôi tôm lúa an toàn, bền vững và đạt hiệu quả kinh tế cao… Trong đó, nội dung bà con nông dân đặc biệt quan tâm là các điều kiện bảo đảm ATTP trong nuôi tôm lúa hiện nay; Biện pháp phòng bệnh tổng hợp cho tôm khi nuôi kết hợp tôm lúa.

Tọa đàm dự kiến phát trên sóng Truyền hình VTV9 trong chương trình “Mùa vàng bội thu” .

Các đại biểu thăm mô hình nuôi tôm xen lúa tại Bến Tre

 

Ánh Nguyệt - Thu Hằng

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia