Đang Online:
1.849

Đã truy cập:
44.388.102
Liên hệ TT KNQG

Phát triển giống vịt biển phục vụ chăn nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu tại Nam Bộ

Cập nhật: 10/11/2017 09:44
Phát triển giống vịt biển phục vụ chăn nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu tại Nam Bộ Toàn cảnh hội nghị

Ngày 08 tháng 11 năm 2017 tại Trung tâm phục vụ Hội nghị tỉnh Long An, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chăn nuôi Gia cầm VIGOVA - Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ tổ chức Hội nghị “Phát triển giống vịt biển phục vụ chăn nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu tại Nam Bộ”.

Tham dự hội nghị khoảng 200 đại biểu đến từ Cục Chăn nuôi, Viện Chăn nuôi, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi cục Chăn nuôi và thú y, trung tâm khuyến nông, hợp tác xã, tổ hợp tác chăn nuôi vịt, các hộ nuôi vịt của 20 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ.

Hội nghị đã nghe đại diện Cục Chăn nuôi báo cáo tình hình chăn nuôi vịt và định hướng phát triển chăn nuôi vịt đến năm 2020.

Ths Lê Thanh Hải – PGĐ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chăn nuôi gia cầm VIGOVA báo cáo kết quả nghiên cứu về năng suất và chất lượng vịt biển.

Tại hội nghị các đại biểu cũng được nghe báo cáo các mô hình chăn nuôi vịt biển đạt hiệu quả cao đã thực hiện từ năm 2016 đến nay của Trung tâm Khuyến nông Long An và Sóc Trăng.

Qua hội nghị các đại biểu đánh giá cao giống vịt biển do có thể nuôi được trong nhiều môi trường khác nhau, đặc biệt trong thời gian tới khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu về hạn hán, xâm nhập mặn. Đến nay, 12/13 tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã chọn phát triển chăn nuôi vịt là một trong những ngành hàng chủ lực để thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, do dó giống vịt biển là một trong những giống có khả năng thích ứng cao trong mọi điều kiện nuôi./.

Nguyễn Trí Tuệ

Trung tâm Khuyến nông Đồng Tháp

 
   
Scroll