Liên hệ TT KNQG

Điểm tin báo chí ngày 18 tháng 6 năm 2020

Cập nhật: 19/06/2020 11:30

Trong ngày 18/6/2020, trên Báo Nông nghiệp Việt Nam (Số 122 + 123 + 124 chào mừng 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam) có các tin, bài phản ánh những thông tin nổi bật và thông tin liên quan đến công tác khuyến nông như sau:

I- THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TÁC KHUYẾN NÔNG

       (Kinh phí hỗ trợ từ nguồn Trung tâm Khuyến nông Quốc gia)

* Báo Nông nghiệp Việt Nam (Số 122 + 123 + 124 chào mừng 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam) đăng các bài:

- Việt Nam sản xuất thành công giống nhân tạo tôm mũ ni và hải sâm vú trắng

+ Loài hải sâm quý hiếm trên thế giới - Tác giả Trần Cao - Huỳnh Kim Sơ: Nhóm nghiên cứu hải sâm của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III (Bộ Nông nghiệp và PTNT) lần đầu tiên đã sản xuất thành công con giống hải sâm vú trắng, là một trong những loài có giá trị kinh tế cao nhất trong các loài hải sâm thương mại. Thành công này là kết quả của sự kiên trì sáng tạo của cả nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước, cùng trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất, ứng dụng công nghệ mới. Khi việc triển khai nuôi thương phẩm loài này thành công sẽ tạo ra một đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao, góp phần bảo tồn nguồn lợi hải sâm vú trắng tự nhiên và tạo sinh kế cho nhiều người dân biển đảo.

+ Tôm mũ ni trắng giá trị dinh dưỡng cao, kinh tế lớn - Tác giả Kim Sơ - Ngọc Khánh: Kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã sản xuất thành công giống nhân tạo tôm mũ ni trắng. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một loài tôm mũ ni được sản xuất thành công. Là một trong những loài mang lại giá trị kinh tế (giá thương phẩm trên thị trường dao động từ 900.000 - 1.000.000 đ/kg) và phân bố phổ biến ở Việt Nam bởi thịt của tôm mềm, thơm ngọt, giá trị dinh dưỡng cao.

- Nông nghiệp Yên Bái trên đường tăng tốc - Tác giả Thái Sinh: Kinh tế nông nghiệp của tỉnh Yên bái 5 năm qua được đánh giá là thời kỳ tăng tốc, khi tất cả các chỉ tiêu đặt ra đều vượt hơn cả sự mong đợi, đã tạo ra những kỳ tích mới không chỉ về năng suất, sản lượng mà cả về chất lượng.

- Góp sức cho mục tiêu 31 triệu con lợn - Tác giả Hoàng Anh - Phạm Hiếu: Tại Diễn đàn Quốc hội mới đây, Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định: Theo lộ trình tái đàn, đến quý IV/2020 sẽ đạt 31 triệu con lợn, ngang với thời điểm chưa có dịch tả lợn châu Phi. Với giải pháp chăn nuôi an toàn sinh học đã chứng minh, Tập đoàn Quế Lâm khẳng định sẽ góp phần vì mục tiêu 31 triệu con lợn mà Bộ Nông nghiệp và PTNT đã đề ra.

- Nông nghiệp Tuyên Quang một nhiệm kỳ nhiều dấu ấn - Tác giả Đào Thanh: Nhiệm kỳ 2015 - 2020 nông nghiệp Tuyên Quang tăng trưởng bình quân 4,19%/năm. Nhiều lĩnh vực như chăn nuôi, trồng rừng, sản xuất nông sản sạch có bước chuyển mình mạnh mẽ.

II- THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN NGÀNH NÔNG NGHIỆP

* Báo Nông nghiệp Việt Nam (Số 122 + 123 + 124 chào mừng 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam) đăng các tin, bài:

- Nông nghiệp vượt khó, quyết giữ mục tiêu tăng trưởng năm 2020 - Tác giả Lê Bền.

- Báo Nông nghiệp Việt Nam là một kênh thông tin hiệu quả - Tác giả Thanh Sơn (ghi).

- Câu chuyện truyền thông - Tác giả Xích Lô.

- Tôi viết loạt “Hai sắc thái của ruộng hoang” - Tác giả Dương Đình Tường.

- Chăm sóc cà phê đầu mùa mưa - Tác giả TS. Trương Hồng.

- Bayer hỗ trợ nông dân các mô hình trồng hồ tiêu chất lượng cao - Tác giả Thảo Nguyên.

- Bình Điền ra mắt câu lạc bộ canh tác thông minh - Tác giả Lê Hoàng Vũ.

- Sức mạnh từ sự đồng thuận - Tác giả Văn Võ.

- Kinh tế phát triển là nền tảng vững chắc xây dựng nông thôn mới - Tác giả Võ Văn Dũng.

- Bảo tồn và phát triển bền vững VQG Chư Mom Ray - Tác giả Tuấn Anh.

- Dòng nước mát từ hệ thống kênh chính Tân Mỹ - Tác giả PV.

- Những tỷ phú nuôi trồng thủy sản từ nguồn vốn Agribank - Tác giả Kim Sơ.

- Thanh Hóa đặt mục tiêu tăng thêm 100 nghìn con lợn vào quý III - Tác giả Việt Dũng.

- Bạc Liêu: Trung tâm công nghiệp tôm của cả nước - Tác giả Trọng Linh.

 
   
Scroll