Liên hệ TT KNQG

Sự kiện quảng bá sản phẩm gà năm 2020 tại Bình Định

Cập nhật: 24/07/2020 14:26

Hôm nay (24/7/2020), tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Bộ Nông nghiệp và PTNT, UBND tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức Sự kiện quảng bá sản phẩm gà năm 2020. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường, Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định Trần Châu tham dự sự kiện.

Sự kiện có sự tham dự của trên 600 đại biểu là đại diện lãnh đạo của các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định; đại diện Sở Nông nghiệp, Chi cục Thú y, Trung tâm Khuyến nông các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; cùng các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất và kinh doanh gia cầm trong cả nước.

Toàn cảnh Hội nghị “Nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi gia cầm"

 

Trong những năm qua, chăn nuôi gia cầm ở nước ta đã có những bước phát triển vượt bậc, từ chăn nuôi phân tán, quy mô nhỏ, tự phát chuyển sang chăn nuôi tập trung với quy mô lớn. Năng suất và chất lượng sản phẩm ngày càng tăng, cho lợi nhuận ngày càng nhiều. Chăn nuôi gia cầm tại nhiều nơi trở thành một trong những nghề sản xuất chính trong sản xuất nông nghiệp, góp phần thay đổi nhanh chóng cơ cấu các ngành sản xuất trong nông nghiệp, giúp xoá đói giảm nghèo.

Thành tựu của ngành chăn nuôi gia cầm ở nước ta xuất phát từ việc tiếp thu nhanh những tiến bộ khoa học công nghệ tiên tiến của thế giới, cả về con giống và trang thiết bị (chuồng trại, ấp nở, giết mổ, chế biến hiện đại); đã coi khoa học công nghệ là động lực phát triển, là lực lượng sản xuất quan trọng để tạo những bước đột phá cho những sản phẩm  chất lượng và giá trị cao có tính cạnh tranh trên thị trường.

Chăn nuôi gia cầm trong thời gian tới có nhiều cơ hội phát triển do nhu cầu tiêu dùng trong nước về thịt gia cầm ngày càng tăng cao. Đối với thị trường quốc tế, dựa trên lợi thế so sánh về ưu thế sản xuất, lợi thế về thương mại ngành thịt gia cầm của Việt Nam có thể xác định các thị trường quốc tế mục tiêu là: Nhật Bản, Trung Quốc, Phi-líp-pin; các thị trường tiềm năng là: Ả rập Xê út, Nam Phi, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất.

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm chăn nuôi gia cầm trong khuôn khổ sự kiện

 

Sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm gà và những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực về gà, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, qua đó khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các thực phẩm chế biến từ gà, góp phần giải quyết bài toán ổn định cân đối cung cầu thịt heo.

Sự kiện lần này cũng tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giao lưu, tìm hiểu, quảng bá thương hiệu và ký kết hợp tác liên kết, sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm gà trong nước.

Đồng thời, đây cũng là dịp để nhà quản lý, nhà khoa học, các doanh nghiệp có điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, dự báo thị trường nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, chế biến, chăn nuôi gia cầm; đặc biệt là hoạch định chiến lược phát triển sản xuất, chăn nuôi gia cầm phù hợp trong thời gian tới.

Sự kiện giới thiệu những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực về gà

 

Với những mục tiêu như trên, trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra các hoạt động: Trưng bày gian hàng quảng bá về thiết bị chăn nuôi, sản phẩm chăn nuôi gia cầm và giới thiệu các sản phẩm ẩm thực chế biến từ gà, trứng gà; Hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi gia cầm”; Lễ hội ẩm thực và quảng bá các sản phẩm gà. Sự kiện đã thu hút được đông đảo đại biểu, doanh nghiệp, người dân tham dự. Nhiều cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đã đến dự và đưa tin về sự kiện.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trao bằng khen của Bộ cho Công ty TNHH Giống Gia cầm Minh Dư 
và Công ty TNHH Giống Gia cầm Cao Khanh 

 

Cũng tại sự kiện, với sự chứng kiến của các quan khách, Công ty TNHH Giống Gia cầm Minh Dư đã ký hợp đồng nguyên tắc mua bán tiêu thụ gà giống với các đối tác với tổng giá trị là 1.209 tỷ đồng; Công ty TNHH Giống Gia cầm Cao Khanh đã ký hợp đồng liên kết chuỗi với đối tác với tổng giá trị là 1.850 tỷ đồng; 

 

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH Giống Gia cầm Minh Dư với các đối tác

 

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH Giống Gia cầm Cao Khanh với các đối tác

 

Đông đảo bà con nông dân, chủ trang trại thăm quan khu vực trưng bày sản phẩm

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & PTNT thăm khu vực ẩm thực

 

Nhiều món ăn được chế biến từ gà trưng bày tại khu ẩm thực

 

 

Hoa Trà

 
   
Scroll