Liên hệ TT KNQG

Thái Bình: Tọa đàm “Phát triển nuôi thủy sản xen ghép đạt hiệu quả cao và bền vững”

Cập nhật: 22/07/2020 12:47

Nhằm tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên, giảm ô nhiễm nguồn nước, giảm dịch bệnh, từ đó giúp giảm rủi ro và tăng hiệu quả kinh tế trong nuôi trồng thủy sản, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Ban Khoa giáo – Đài Truyền hình Việt Nam (VTV2), Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Bình tổ chức Tọa đàm “Phát triển nuôi thủy sản xen ghép đạt hiệu quả cao và bền vững” tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Chuyên gia đang trả lời câu hỏi của nông dân tham dự tọa đàm

 

Chuyên gia tham dự Tọa đàm có ông Kim Văn Tiêu – Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, ông Trần Minh Hưng - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Bình và bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Thái Bình; cùng 20 nông dân tiêu biểu nuôi trồng thủy sản tại huyện Thái Thụy; một số đơn vị báo đài trung ương và địa phương đến đưa tin về Tọa đàm.

Tại Tọa đàm, các chuyên gia đã giới thiệu đến bà con nông dân các mô hình nuôi thủy sản xen ghép đạt hiệu quả cao và bền vững tại Đồng bằng sông Hồng; Thông tin một số tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới áp dụng cho các mô hình nuôi thủy sản xen ghép; Các giải pháp phát triển nuôi thủy sản xen ghép đạt hiệu quả cao và bền vững. Thông qua Tọa đàm, bà con nông dân đã được giải đáp và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về nuôi thủy sản xen ghép đạt hiệu quả cao và bền vững.

Nông dân đặt câu hỏi tại tọa đàm

 

Anh Nguyễn Văn Liệu – hộ nuôi thủy sản xen ghép tại xã Thụy Liên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, cho biết: "Tôi có 8 ha diện tích mặt nước nuôi thủy sản, vì vậy khi được tham dự tọa đàm, tôi đã nhận được rất nhiều thông tin bổ ích để áp dụng vào sản xuất tại gia đình mình".

Tọa đàm được phát sóng trong chương trình “Bạn của nhà nông” trên VTV2.

Tọa đàm là nơi bà con nông dân được chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về nuôi thủy sản xen ghép

 

Vân Quỳnh

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll