vi-VNen-US


Đồng Nai: Làm giàu từ “trứng gà sạch”
Updated at:  14:14 07/08/2012


Từ việc bán trứng nhỏ lẻ cho các chợ, đến nay, trứng gà Thanh Đức do anh Lâm Thanh Đức xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) làm chủ đã có mặt tại khoảng 60 đại lý, siêu thị trong toàn tỉnh và còn mở ra các thị trường ở các tỉnh thành phía Nam.

 

Thương hiệu “Thanh Đức” dần được người tiêu dùng chú ý và tín nhiệm vì ngoài các chứng chỉ “trứng gà sạch”, “Cúp vàng chất lượng” và cơ sở Thanh Đức cũng luôn theo đuổi chiến lược bán hàng bình ổn giá trong gần 2 năm qua. So với các thương hiệu khác như CP, Ba Huân, Vĩnh Thành Đạt; thì chất lượng tương đương, nhưng giá thành của trứng gà Thanh Đức còn bán rẻ hơn từ 5-10% so với giá thành hiện nay.

 

Lập nghiệp cách đây gần 20 năm từ hai bàn “tay trắng”, với số vốn chỉ từ 2 triệu đồng, đến nay, anh Đức đã có trang trại rộng hơn 4 ha với 6 trại nuôi gà, quy mô 60.000 con. Với tinh thần dám nghĩ dám làm, nhiều lần thua lỗ đến trắng tay vì những đợt cúm gia cầm trong các năm 2003, 2005 nhưng anh Đức không nản chí, cố gắng khắc phục mọi khó khăn vẫn tiếp tục duy trì. Anh Đức còn mạnh dạn vay vốn đầu tư và mở rộng sản xuất. Sau hơn 5 năm, anh đã mở rộng quy mô chăn nuôi tăng lên gần 10 lần so với trước.

 

Anh Đức còn cho biết, hiện nay trang trại của anh đang lắp đặt hoàn chỉnh dây chuyền nuôi gà đẻ hoàn toàn tự động (từ khâu cho gà ăn, lấy trứng, dọn vệ sinh chuồng trại đến cân chỉnh ánh sáng, độ ẩm…) bằng công nghệ châu Âu, với tổng vốn đầu tư khoảng 12 tỷ đồng. Đây là cơ sở đầu tiên và cũng là cơ sở duy nhất trong cả nước hiện nay dám đầu tư công nghệ này vào chăn nuôi. Việc đưa vào vận hành dây chuyền chăn nuôi tự động này, ngoài việc đảm bảo sản phẩm đầu ra luôn đạt các tiêu chuẩn về dinh dưỡng, ATVS – còn tiết kiệm đáng kể chi phí sản xuất. Đây là điều kiện quan trọng để Thanh Đức tham gia chương trình bình ổn giá lâu dài.

 

Để sản phẩm bình ổn giá thật sự đến được tay người tiêu dùng, từ hơn 1 năm qua, trang trại Thanh Đức đã ký hợp đồng giao trứng cho hơn 20 trường mầm non trên địa bàn Xuân Lộc. Thanh Đức “bắt tay” với D&F và công ty chăn nuôi Bình Minh ký kết việc cung cấp trứng, thịt lợn, gà và thực phẩm chế biến với giá bình ổn cho hơn 60 trường học, bếp ăn khác trên địa bàn 3 huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ và Long Khánh. Theo kế hoạch, trong các năm tới, trang trại Thanh Đức sẽ chuyển hoàn toàn việc nuôi gà đẻ kiểu cũ, thủ công sang nuôi theo dây chuyền công nghệ tự động, đảm bảo cung cấp ra thị trường nguồn sản phẩm sạch với giá cả rất cạnh tranh và ổn định.

 

LH


Visitors:
37541915

 

Detail

 

 

 

 

 

 

© Copyright NATIONAL CENTER FOR EXTENSION
License No. 194/GP-BC the Ministry of Culture - Information on 10-7-2006
Address: No. 16 Thuy Khue Street, Tay Ho district, Hanoi  Email: tthlknqg@gmail.com

Website best viewed in resolution: 1024x786 pixels

Developed by: NEVICO