Liên hệ TT KNQG
Làm giàu với nghề chế biến thủy sản

Làm giàu với nghề chế biến thủy sản

Cập nhật: 15:51 - 04/05/2021
Chị Nguyễn Thị Miện là cái tên quen thuộc gắn liền với các sản phẩm của Hợp tác xã Thu mua và Chế biến thuỷ hải sản Đỉnh Miện Kỳ Phú. Chị là người phụ nữ giàu nghị lực, vượt lên hoàn cảnh khó khăn để làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.
Gương thanh niên làm kinh tế giỏi

Gương thanh niên làm kinh tế giỏi

Cập nhật: 09:28 - 29/04/2021
Sinh ra và lớn lên nơi miền quê nông thôn, đời sống người dân vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả, anh Đinh Văn Trường ở xóm 12, xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã không ngừng vượt khó vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu bằng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp; tiêu biểu cho phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp và xây dựng Nông thôn mới hiện nay.
Hiệu quả từ mô hình trồng cây ngưu bàng trên vùng đất bãi

Hiệu quả từ mô hình trồng cây ngưu bàng trên vùng đất bãi

Cập nhật: 16:35 - 22/04/2021
Thái Tân là một xã nằm bên bờ đông sông Thái Bình thuộc phía tây của huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Với tiềm năng 157 ha đất bãi ven sông, từ lâu người dân xã Thái Tân đã coi đất bãi là "lộc trời" cho nên luôn biết né tránh thiên tai, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, gieo trồng những loại cây có giá trị kinh tế cao để phát huy hết tiềm năng sẵn có, biến những “tấc đất” trở thành “tấc vàng”.
Đồng Tháp: Hiệu quả nuôi cá chạch lấu ghép cá heo đuôi đỏ

Đồng Tháp: Hiệu quả nuôi cá chạch lấu ghép cá heo đuôi đỏ

Cập nhật: 14:37 - 15/04/2021
Mạnh dạn từ bỏ ruộng lúa kém hiệu quả để chuyển đổi sang đào ao nuôi cá, nhiều hộ dân xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã có thể làm giàu. Điển hình như ông Nguyễn Văn Cang ở ấp Long An B có thu nhập hơn nửa tỷ đồng mỗi năm từ mô hình nuôi cá chạch lấu ghép với cá heo sông đuôi đỏ trong ao.
Làm giàu từ loài cây

Làm giàu từ loài cây "độc, lạ"

Cập nhật: 09:52 - 12/04/2021
Nhanh nhạy trong việc lựa chọn những cây trồng mới, “đi tắt đón đầu”, chọn những loại cây mà thị trường đang rất ưa chuộng, anh Nguyễn Minh Đức ở thôn 5, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích cà phê sang trồng thử nghiệm các loại cây ăn trái "độc", lạ như hồng xiêm khổng lồ, dâu Đài Loan, mít ruột đỏ, mít Thái, chuối Laba…, đặc biệt là cây vú sữa hoàng kim trồng xen trong vườn bơ 034.
Nữ cán bộ khuyến nông sâu sát cơ sở

Nữ cán bộ khuyến nông sâu sát cơ sở

Cập nhật: 15:33 - 29/03/2021
Nhiều năm liền nhận công tác ở các cơ quan khác nhau, trong đó hơn 06 năm (2016 - 2021) gắn bó với ngành khuyến nông, chị Cà Thị Xen, nữ cán bộ Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, giúp nông dân tiếp thu những kiến thức mới áp dụng vào sản xuất.
Bạc Liêu: Khá lên nhờ nuôi cua thâm canh

Bạc Liêu: Khá lên nhờ nuôi cua thâm canh

Cập nhật: 15:12 - 26/03/2021
Trong những năm gần đây mô hình nuôi cua thâm canh được nhiều người áp dụng vì vốn đầu tư ít nhưng cho hiệu quả kinh tế cao. Một trong những hộ nuôi cua thành công là ông Phan Hoàng Trong ở ấp Phước Ninh, xã Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.
Người sản xuất thành công nấm đông trùng hạ thảo tại Ninh Thuận

Người sản xuất thành công nấm đông trùng hạ thảo tại Ninh Thuận

Cập nhật: 16:34 - 24/03/2021
Từ niềm đam mê với ngành sinh học, Đinh Hạnh, cô gái trẻ sinh năm 1994 tại khu phố 3, phường Đài Sơn, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận quyết định khởi nghiệp bằng nghề trồng nấm đông trùng hạ thảo và có doanh thu "khủng".
Mô hình chăn nuôi heo khép kín an toàn và hiệu quả

Mô hình chăn nuôi heo khép kín an toàn và hiệu quả

Cập nhật: 10:53 - 23/03/2021
Mô hình chăn nuôi heo (lợn) của anh Huỳnh Hữu Tâm ở thôn Tân Lợi, xã Đăk R’moan, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông là một trong những điển hình trong chăn nuôi khép kín hiệu quả tại địa phương. Nhờ mô hình chăn nuôi heo này đã giúp gia đình anh vươn lên làm giàu.
Nuôi ngỗng sư tử thu lợi kép

Nuôi ngỗng sư tử thu lợi kép

Cập nhật: 10:22 - 10/03/2021
Mạnh dạn thử nghiệm mô hình nuôi ngỗng sư tử trong vườn chanh vàng mỹ,ông Lê Văn Tịnh ở ấp Gò Rùa, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu bước đầu đã cho hiệu quả kép.
trong tổng số: 140 trang
 
   
Scroll