Đang Online:
1.349

Đã truy cập:
113.333.884
Liên hệ TT KNQG
Mô hình chăn nuôi gà lai cho hiệu quả kinh tế cao

Mô hình chăn nuôi gà lai cho hiệu quả kinh tế cao

Cập nhật: 15:15 - 04/05/2020
Chị Phan Thị Lê (thôn Lai Đông, xã Trung Chính, huyện Lương Tài) được mọi người trong vùng biết đến là một bác sĩ thú y giỏi. Với niềm yêu thích trong lĩnh vực chăn nuôi cùng sự năng động, sáng tạo của mình, chị đã cùng chồng mình xây dựng lên HTX sản xuất con giống Vây Lê – nơi đã trở thành một địa chỉ cung cấp giống gà lai chất lượng cho các hộ chăn nuôi tại địa phương và các tỉnh lân cận.
Nuôi dê

Nuôi dê "né" hạn, mặn

Cập nhật: 16:21 - 28/04/2020
Từ đầu năm đến nay, nắng hạn kết hợp với xâm nhập mặn trên phạm vi rộng lớn, kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân vùng ĐBSCL nói chung và người chăn nuôi gia súc, gia cầm nói riêng. Tuy nhiên, nhiều nông dân nơi đây vẫn an toàn bởi chọn cho mình loại gia súc phù hợp để "né" hạn, mặn, đó là mô hình nuôi dê.
Làm giàu từ con dê nhốt chuồng

Làm giàu từ con dê nhốt chuồng

Cập nhật: 15:44 - 24/04/2020
Xã biên giới Phú Lộc, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang được biết đến là xã thuần nông, người dân nơi đây chủ yếu trồng trọt và chăn nuôi. Trong thời gian qua, phong trào chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi ở địa phương đã mở ra một hướng đi mới cho người nông dân, thay vì chăn nuôi theo phong trào như trước đây, nông dân đã biết chọn lọc các loại vật nuôi vừa mang hiệu quả kinh tế vừa có đầu ra dễ dàng. Trong đó, mô hình nuôi dê đã từng bước khẳng định tính bền vững, mang lại giá trị kinh tế cao cho người chăn nuôi.
Làm giàu nhờ nuôi ong VietGAP

Làm giàu nhờ nuôi ong VietGAP

Cập nhật: 14:07 - 22/04/2020
Nhờ có những điều kiện thuận lợi từ hệ sinh thái thực vật phong phú cũng như tiềm năng và lợi thế về rừng nên những năm gần đây nghề nuôi ong lấy mật ở Yên Thế đã phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Nuôi ong lấy mật theo hướng VietGAP đã giúp cho nhiều hộ dân nơi đây ổn định về kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, từ đó hình thành nên một số hợp tác xã chăn nuôi ong giúp nhau cùng phát triển.
Kỹ sư “tự động hóa” trồng rau thủy canh cho thu nhập cao

Kỹ sư “tự động hóa” trồng rau thủy canh cho thu nhập cao

Cập nhật: 10:59 - 21/04/2020
Là kỹ sư tự động hóa có công việc ổn định tại thành phố Hồ Chí Minh, sau nhiều năm bôn ba nơi đất khách, anh Nguyễn Tấn Phụng (36 tuổi) ở xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi quyết định về quê lập nghiệp.
Thành công từ mô hình nuôi lươn không bùn

Thành công từ mô hình nuôi lươn không bùn

Cập nhật: 16:25 - 20/04/2020
Gia đình ông Phan Văn Có ở ấp Trà Co, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu là hộ tiên phong trong mô hình nuôi lươn không bùn tại địa phương. Đây cũng là tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế gia đình nhờ biết chuyển đổi đối tượng nuôi và đã mang lại hiệu quả thiết thực, đạt thu nhập cao.
Mô hình nông trại hữu cơ đặc trưng của vùng cao nguyên Langbiang

Mô hình nông trại hữu cơ đặc trưng của vùng cao nguyên Langbiang

Cập nhật: 10:49 - 15/04/2020
Với mục tiêu tạo ra các sản phẩm sạch cho thị trường và đem lại lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng từ chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và khép kín, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp (DVNNTH) Minh Thọ Organic đồng thời là Công ty TNHH Dâu rừng Langbian.F tại tổ Đăng Gia Rít B, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã tiên phong xây dựng mô hình nông trại hữu cơ theo tiêu chuẩn JAS - Tiêu chuẩn hữu cơ nông nghiệp Nhật Bản, với trọng tâm là các sản phẩm trái cây phúc bồn tử (đặc biệt là phúc bồn tử đen), rau sạch và các sản phẩm chế biến từ phúc bồn tử như nước cốt, rượu vang, trà, mứt, socola…
Từ một mô hình nông nghiệp công nghệ cao...

Từ một mô hình nông nghiệp công nghệ cao...

Cập nhật: 14:43 - 14/04/2020
Gia đình ông Nguyễn Văn Việt ở ấp 5, xã Bình Xuân, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang là hộ tiên phong trồng dưa lưới trong nhà màng tại địa phương và đã thành công.
Lão nông U60 thu tiền tỷ từ nuôi tôm

Lão nông U60 thu tiền tỷ từ nuôi tôm

Cập nhật: 12:40 - 10/04/2020
Trong khi nhiều người nuôi tôm ở tỉnh Quảng Ngãi gặp rất nhiều khó khăn do nguồn nước bị ô nhiễm, con giống không bảo đảm chất lượng, tình hình dịch bệnh xảy ra trên tôm nuôi diễn biến phức tạp, dẫn đến người nuôi bị thua lỗ, thì lão nông Trần Huệ ở Thôn Tân Mỹ, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, nuôi tôm chân trắng trong hồ lót bạt vẫn cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.
Trang trại rau “6 không”

Trang trại rau “6 không”

Cập nhật: 13:04 - 08/04/2020
“Không phân bón hóa học, không thuốc trừ sâu hóa học, không thuốc diệt cỏ, không giống biến đổi gen, không kích thích sinh trưởng, không chất bảo quản” là cách mà anh Lục Vân Anh ở tổ 9, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên áp dụng với diện tích trồng rau hơn 2.000 m2 trong nhà màng của gia đình mình.
trong tổng số: 133 trang
 
   
Scroll