vi-VNen-US


Hậu Giang: Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp chuyên đề "Sản xuất và tiêu thị dứa (khóm) an toàn"
Updated at:  14:15 03/07/2013


Ngày 25/6/2013, tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Hậu Giang với tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chuyên đề Sản xuất và tiêu thụ dứa (khóm) an toàn.

 

Đến dự có ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, các nhà quản lý, các nhà khoa học, các doanh nghiệp và 220 nông dân của 4 tỉnh Hậu Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Long An cùng các phóng viên báo đài đến dự và đưa tin. Tổng số hơn 310 đại biểu tham dự.

 

Diễn đàn nhằm tạo điều kiện cho nông dân trồng khóm khu vực đồng bằng sông Cửu Long giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất và tiêu thụ dứa trong mối liên kết 4 nhà theo hướng an toàn và phát triển bền vững.

 

Diễn đàn đã thông qua 5 báo cáo đề dẫn về tình hình nghiên cứu giống dứa cấy mô sạch bệnh, thực trạng sản xuất khóm trên địa bàn Hậu Giang, kết quả nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất và phẩm chất dứa Queen, tình hình tiêu thụ dứa của doanh nghiệp… Trong đó vấn đề giải pháp kỹ thuật để trồng dứa cho năng suất cao, giảm chi phí được nhiều đại biểu quan tâm, đặc biệt là đề tài cây dứa cấy mô bởi hiện nay người trồng dứa “cấy mô” dường như không bán được. Nguyên nhân là do người dân chưa nắm rõ kỹ thuật trồng.

 

Qua những quan tâm của nông dân các tỉnh, 64 câu hỏi đã được gửi cho các nhà khoa học giải đáp. Thông qua đó, trung tâm khuyến nông các tỉnh có thể tập hợp thành tài liệu, kết hợp với điều kiện thực tế nhằm giúp nông dân trồng dứa hoàn thiện kĩ thuật canh tác. Người nông dân cũng cần nghiên cứu thêm để tự tìm biện pháp cánh tác riêng trên nền tảng kỹ thuật chung, bởi người nông dân đồng thời cũng là chuyên gia trên mảnh ruộng của mình.

 

Bành Đức Tín - TTKNKN Hậu Giang


Visitors:
37648427

 

Detail

 

 

 

 

 

 

© Copyright NATIONAL CENTER FOR EXTENSION
License No. 194/GP-BC the Ministry of Culture - Information on 10-7-2006
Address: No. 16 Thuy Khue Street, Tay Ho district, Hanoi  Email: tthlknqg@gmail.com

Website best viewed in resolution: 1024x786 pixels

Developed by: NEVICO