Liên hệ TT KNQG

Bắc Ninh: Hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả “Dự án xây dựng mô hình liên kết trong chăn nuôi thỏ New Zealand”

Cập nhật: 22/12/2020 09:50

Sáng ngày 17/12/2020, tại xã Xuân Lai - huyện Gia Bình, Trung tâm Khuyến nông và PTNN Công nghệ cao Bắc Ninh tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện dự án Khuyến nông Trung ương “Xây dựng mô hình liên kết trong chăn nuôi thỏ New Zealand”.

Được sự quan tâm và hỗ trợ kinh phí của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, năm 2020 Trung tâm Khuyến nông và PTNN Công nghệ cao triển khai “Dự án xây dựng mô hình liên kết trong chăn nuôi thỏ New Zealand” tại 7 hộ của các xã Xuân Lai, Nhân Thắng, Bình Dương của huyện Gia Bình với quy mô 2.400 con thỏ giống bố mẹ có trọng lượng lượng từ 2,2- 2,3 kg.

Tham gia dự án các hộ được hỗ trợ về giống, thức ăn cho thỏ,  được tham gia các lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi thỏ New Zealand. Qua gần 3 tháng triển khai, đàn thỏ trong dự án sinh trưởng phát triển tốt, tỷ lệ nuôi sống cao (đạt 98,2%). Đa số thỏ mẹ đã phối giống và có chửa, trong đó nhiều thỏ đã sinh sản lứa đầu, số con đẻ ra sống đạt từ 6-8 con/ổ. Thỏ con sinh ra đều khỏe mạnh, độ đồng đều cao.

Tại hội thảo các đại biểu đều đánh giá dự án chăn nuôi thỏ sinh sản giống New Zealand đến nay đã cho kết quả tốt và đạt yêu cầu đề ra. Trong thời gian tới đề nghị các hộ tham gia mô hình tiếp tục nuôi dưỡng, chăm sóc tốt đàn thỏ trong dự án nhằm nâng cao hiệu quả chăn nuôi cũng như hiệu quả của dự án. Bên cạnh đó đề nghị các cơ quan liên quan hỗ trợ các hộ chăn nuôi thỏ trong việc tiêu thụ sản phẩm bằng việc giới thiệu, kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội thảo tham quan mô hình chăn nuôi thỏ sinh sản New Zealand tại xã Xuân Lai – huyện Gia Bình 

 

Nguyễn Công Cường

Trung tâm Khuyến nông và PTNN CNC Bắc Ninh

 
   
Scroll