Đang Online:
384

Đã truy cập:
76.718.751
Liên hệ TT KNQG

Đồng Tháp: Giao con giống cho mô hình nuôi heo hướng hữu cơ

Cập nhật: 26/07/2017 15:27

Năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Đồng Tháp thực hiện mô hình chăn nuôi heo giống hướng hữu cơ (heo rừng lai) với số lượng 80 con heo sinh sản tại các huyện Châu Thành, Lấp Vò và Thanh Bình.

Ngày 13/7/2017, Trung tâm Khuyến nông Đồng Tháp phối hợp Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành tổ chức giao 30 con heo giống sinh sản (heo rừng lai) cho 03 hộ dân (mỗi hộ 10 con) ở 02 xã Hòa Tân và Tân Phú Trung.

Nông dân đang chọn heo giống tại Công ty THHH SX –TM – DV Heo Rừng

Khi tham gia mô hình, nông dân được hỗ trợ 60% con giống, 30% vật tư thiết yếu như thuốc, vắc-xin, chế phẩm BALASA để làm đệm lót sinh học.

Con giống sử dụng trong mô hình là giống heo rừng lai do công ty TNHH SX – TM – DV Heo Rừng (Công ty) tại xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp cung cấp, có giấy chứng nhận tiêm phòng vắc-xin các loại bệnh theo quy định của ngành thú y.

Trước khi nhận giống Trung tâm Khuyến nông đã phối hợp với Trạm Khuyến nông và Công ty tập huấn kỹ thuật xây dựng chuồng trại, chăm sóc nuôi dưỡng và ký hợp đồng liên kết từ tiêu thụ sản phẩm với Công ty trong thời gian 03 năm với giá cao hơn giá thị trường.

Đây là mô hình mới tận dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp sẳn có tại địa phương, góp phần tăng thu nhập cho người dân và đa dạng hóa vật nuôi.

Nguyễn Trí Tuệ

Trung Tâm Khuyến nông Đồng Tháp

 
   
Scroll