Liên hệ TT KNQG

Vĩnh Phúc: Hội nghị tham quan mô hình thâm canh cây na dai

Cập nhật: 01/09/2017 09:06

Ngày 25/8/2017, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị tham quan mô hình thâm canh cây na tại hội trường thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo.

Mô hình thâm canh cây na được Trung tâm triển khai từ tháng 3 năm 2017 với quy mô 10 ha tại xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo. Các hộ tham gia mô hình được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, bón phân, thụ phấn, tỉa cành để cây na cho quả sai, chất lượng quả tốt và kéo dài thời kỳ kinh doanh. Sau 5 tháng triển khai mô hình, đến nay các hộ tham gia mô hình đều đang bước vào chính vụ thu hoạch na. Sơ bộ hoạch toán cho thấy, năng suất trung bình đạt hơn 14 kg/cây đối với cây 4 - 7 năm tuổi và đạt gần 17 kg/cây đối với cây trên 7 năm tuổi. Bên cạnh đó có những hộ cá biệt năng suất đạt 20- 25 kg/cây. Tính trên 1 ha na với mật độ trung bình 1.100 cây/ha thì mỗi năm thu lãi từ 320 triệu đến 370 triệu đồng.

Thăm quan mô hình trồng na tại xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo

Tham dự hội thảo, bà con trồng na đều phấn khởi cho biết, cây na dai thích nghi rất tốt với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng của xã Bồ Lý, cây trồng ít sâu bệnh, quả to, đẹp, ngọt và rất được thị trường ưa chuộng. Bà con hi vọng các cấp chính quyền giúp đỡ để thương hiệu na dai Bồ Lý được biết đến không những trong tỉnh mà còn vươn ra tỉnh bạn, nước bạn.

Phùng Hà

Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Vĩnh Phúc

 
   
Scroll