Đang Online:
97

Đã truy cập:
42.148.223
Liên hệ TT KNQG

Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi cá dứa

Cập nhật: 10/08/2017 14:16

Từ ngày 31/7 – 02/8/2017, tại thành phố Sóc Trăng, Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao công nghệ nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn ToT “Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi cá dứa trên nền ao nuôi tôm nước lợ”.

Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông của 5 tỉnh: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Nội dung chính của khóa học xoay quanh các chuyên đề như: kỹ năng thuyết trình, lớp học hiện trường FFS, phương pháp lập kế hoạch bài giảng, đặc điểm sinh học, cách chọn và thả cá giống, điều kiện môi trường và quản lý ao nuôi, phòng và trị bệnh cho cá dứa.

Giảng viên của lớp tập huấn là những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong các chuyên đề giảng dạy, sử dụng phương pháp lấy học viên làm trung tâm, chia nhóm thảo luận, đã tạo nên bầu không khí sôi nổi, khuyến khích học viên trao đổi, đóng góp ý kiến.

Ngoài chương trình lý thuyết trên lớp, học viên được tham quan mô hình nuôi cá dứa đang được nuôi thành công tại Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao công nghệ nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thông qua lớp tập huấn lần này, đã trang bị thêm cho học viên những kỹ năng mềm về phương pháp tập huấn đào tạo trong khuyến nông và những kiến thức kỹ thuật nuôi cá dứa bổ ích, giúp học viên khi trở về ứng dụng tốt hơn vào trong công việc tại địa phương.

Học viên tham quan mô hình nuôi cá dứa

Quảng Bình

Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao công nghệ NN vùng ĐBSCL

 
   
Scroll