Đang Online:
1.031

Đã truy cập:
116.030.918
Liên hệ TT KNQG

Cà Mau: Tập huấn ToT về kỹ thuật nuôi tôm quảng canh cải tiến 2 giai đoạn

Cập nhật: 11/09/2019 12:42
Cà Mau: Tập huấn ToT về kỹ thuật nuôi tôm quảng canh cải tiến 2 giai đoạn Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong 2 ngày, từ 5 - 6/9/2019, Trung tâm Khuyến nông Cà Mau tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi tôm quảng canh cải tiến 02 giai đoạn cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên các xã trong tỉnh.

Tại lớp tập huấn, giảng viên đã phân tích những lợi ích cũng như hiệu quả của mô hình nuôi tôm 02 giai đoạn như: tôm giống ương trong bể có diện tích nhỏ, môi trường được xử lý tốt, quá trình chăm sóc quản lý giống như trại sản xuất giúp tôm khỏe mạnh, mau lớn, đạt tỷ lệ sống cao. Khi ương tôm giai đoạn một nước được lấy từ vuông tôm nên khi chuyển xuống ao đất tôm không bị sốc, người nuôi kiểm soát mật độ tôm ở từng giai đoạn, từ đó chủ động lượng thức ăn bổ sung, nâng cao tỷ lệ sống, hạn chế rủi ro trong quá trình nuôi. Các học viên cũng trao đổi một số khó khăn, vướng mắc từ thực tế nuôi, cùng nhau thảo luận tìm giải pháp phù hợp.

Qua lớp học, giúp người nuôi nhận thức rõ hơn lợi ích của hình thức nuôi này, từ đó vận dụng những kiến thức đã được hướng dẫn vào thực tế sản xuất của gia đình mình.

Cẩm Thúy

Trung tâm Khuyến nông Cà Mau

 
   
Scroll