Liên hệ TT KNQG

Cao Bằng: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học trong nông hộ

Cập nhật: 25/11/2020 10:37
Cao Bằng: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học trong nông hộ Toàn cảnh lớp tập huấn

Ngày 13/11/2020, Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện trong tỉnh thực hiện chương trình đào tạo huấn luyện khuyến nông năm 2020 với chủ đề “Tập huấn tư vấn kỹ thuật, tổ chức sản xuất chăn nuôi lợn an toàn sinh học trong nông hộ”.

Tham dự lớp tập huấn có 45 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông, nông dân chăn nuôi lợn của các huyện: Hòa An, Hà Quảng, Trùng Khánh, Nguyên Bình, Quảng Hòa, Thạch An và Hạ Lang.

Tại lớp tập huấn, giảng viên của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã tư vấn, chia sẻ, thảo luận cùng học viên những nội dung cơ bản về an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn; Bố trí mặt bằng chuồng trại; Kỹ thuật nuôi dưỡng và chăm sóc; Phòng và điều trị một số bệnh thường gặp của lợn trong chăn nuôi nông hộ. Bên canh đó, các học viên còn được thực hành hướng dẫn nhận biết một số loại vắc xin, các vị trí tiêm phòng, hướng dẫn ủ thức ăn cho lợn bằng chế phẩm vi sinh tại hộ chăn nuôi lợn ở thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng. 

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh thì việc áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học là việc rất quan trọng và cần thiết. Vì vậy lớp tập huấn chăn nuôi lợn an toàn sinh học trong nông hộ đã giúp các cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, khuyến nông cơ sở thêm lần nữa được nắm chắc kỹ thuật nâng cao kiến thức về chăn nuôi an toàn sinh học để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con thực hiện tốt trong chăn nuôi, góp phần phòng chống dịch bệnh, nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi./.

Lệ Quyên

Trung tâm Khuyến nông và Giống NLN Cao Bằng

 
   
Scroll