Liên hệ TT KNQG

Đắk Lắk: Nâng cao kỹ năng tổ chức liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị và thị trường nông sản

Cập nhật: 30/11/2020 15:54

Từ ngày 24 - 26/11/2020, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lak, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức lớp tập huấn với chủ đề: “Phương pháp kỹ năng tổ chức liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị và thị trường nông sản” cho 50 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông viên, hội viên Hội Nông dân, thành viên Hợp tác xã của 3 tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai và Đăk Nông.

Trạm trưởng Trạm Khuyến nông Tp Buôn Ma Thuột chia sẻ kinh nghiệm khi thực hiện mô hình sản xuất lúa hữu cơ theo chuỗi giá trị

 

Lớp tập huấn đã trang bị cho học viên các khía cạnh liên quan đến tổ chức liên kết sản xuất tạo ra sản phẩm nông sản theo chuỗi giá trị; giúp học viện nhận thấy vai trò, những đóng góp, vị trí của từng học viên trong chuỗi liên kết đó.

Giảng viên lớp học đã tổng hợp nhiều mô hình từ thực tiễn sản xuất theo chuỗi giá trị trong những năm gần đây để làm cơ sở giảng dạy, cùng các học viên đánh giá những thuận lợi, khó khăn thách thức và tìm các giải pháp để liên kết chuỗi hoạt động hiệu quả hơn.

Tại lớp tập huấn, học viên có cơ hội được nghe đại diện các hợp tác xã, các thành viên từng tham gia sản xuất theo chuỗi giá trị của HTX hồ tiêu hữu cơ Bình Tiến, HTX Nông nghiệp dịch vụ công bằng Eatu, Trạm Khuyến nông thành phố Buôn Ma Thuột (mô hình sản xuất lúa hữu cơ)... chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn.

Trong chương trình lớp tập huấn, học viên đến tham quan thực tế và nghe chủ tịch HTX Nông nghiệp dịch vụ công bằng Eatu trao đổi kinh nghiệm của HTX về cách thức vận hành, tiêu chuẩn sản xuất các mặt hàng chất lượng cao, sản phẩm có chứng nhận...

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đều hài lòng với những kiến thức đã thu nhận được và mong sẽ được tham dự những lớp tập huấn khác nhằm nâng cao kỹ năng khuyến nông, đặc biệt khi liên kết sản xuất là yêu cầu tất yếu để phát triển nông nghiệp bền vững.

Học viên tham quan thực tế và nghe Chủ tịch HTX Nông nghiệp dịch vụ công bằng Eatu chia sẻ kinh nghiệm liên kết trong sản xuất

 

Bùi Quang Vinh

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll