Đang Online:
467

Đã truy cập:
40.855.613
Liên hệ TT KNQG

Đắk Lắk: Tập huấn nâng cao năng lực khuyến nông cơ sở

Cập nhật: 19/05/2017 14:54

Cộng tác viên khuyến nông (CTVKN) là đội ngũ không chuyên trách trong hệ thống khuyến nông theo Nghị quyết số 41/2011/NQ-HĐND ngày 22 tháng 12 năm 2011 của HĐND tỉnh Đắk Lắk về xây dựng hệ thống khuyến nông viên cơ sở trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tuy nhiên, hàng năm, CTVKN ở các địa phương luôn có sự thay đổi. Nhằm trang bị về nghiệp vụ, kỹ năng và những kiến thức cơ bản cho CTVKN là nhiệm vụ trọng tâm nằm trong kế hoạch đào tạo thường niên của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, từ ngày 03 - 06 tháng 5 năm 2017, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện Ea Sup, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Ea Sup tổ chức lớp tập huấn về nâng cao năng lực cho cộng tác viên khuyến nông. Tham gia lớp tập huấn có 33 học viên chủ yếu là các cộng tác viên khuyến nông thôn, buôn mới được tuyển dụng ở trên địa bàn huyện Ea Sup trong năm 2017.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác khuyến nông trong thời kỳ mới và nắm vững kỹ thuật trồng điều, kỹ thuật chăn nuôi bò phù hợp với tình hình sản xuất nông nghiệp ở địa phương. Ngoài ra, các giảng viên xây dựng nội dung bài giảng phong phú, luôn giảng dạy với tinh thần nhiệt tình, tận tâm; sử dụng các phương pháp dạy học phù hợp với học viên để truyền đạt kiến thức có hiệu quả nhất đồng thời cung cấp những tài liệu cần thiết phục vụ cho công tác khuyến nông ở địa phương.  

Bên cạnh các giờ học lý thuyết, các học viên còn được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm thông qua buổi thực hành tại lớp học nhằm giúp cho các họ hiểu rõ về phương pháp, nghiệp vụ khuyến nông, tạo cho không khí lớp học sôi nổi và có chiều sâu qua mỗi chuyên đề.

Ông Ngô Nhân, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk, cho biết: “Cộng tác viên khuyến nông là lực lượng nòng cốt giúp hệ thống khuyến nông ngày càng ổn định và phát triển, là những người đồng hành cho các hoạt động khuyến nông nên CTVKN cần nỗ lực phấn đấu để cải thiện hoạt động khuyến nông ở địa phương cũng như phải có kiến thức để giúp bà con nông dân tham gia sản xuất nông nghiệp có hiệu quả”.

Cao Phúc

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk

 
   
Scroll