Đang Online:
335

Đã truy cập:
41.817.922
Liên hệ TT KNQG

Điện Biên: Tập huấn về kỹ thuật trồng trọt và phương pháp khuyến nông

Cập nhật: 17/07/2017 11:35

Bằng nguồn vốn của ngân sách địa phương, từ ngày 10 - 26/7/2017, Trung tâm Khuyến nông Điện Biên tổ chức 07 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng trọt và phương pháp khuyến nông cho 245 cộng tác viên thôn bản và trưởng, phó bản của 7 huyện: Mường Nhé, Mường Chà, Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Ảng, Tuần Giáo, Tủa Chùa.

Mỗi lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, trong đó 02 ngày học lý thuyết và 01 ngày thực hành. Trong quá trình học tập các học viên được giảng viên của Trung tâm Khuyến nông tỉnh truyền đạt nội dung: kỹ thuật sản xuất lúa, ngô, và đậu tương, phương pháp khuyến nông dành cho người lớn tuổi. Bên cạnh đó, học viên được thảo luận theo nhóm chủ đề thời vụ, kỹ thuật gieo với từng loại cây trồng, kỹ thuật bón phân theo từng giai đoạn sinh trưởng, kỹ thuật pha thuốc với từng loại sâu bệnh cho cây lúa, cây ngô, cây đậu tương.

Các lớp tập huấn rất bổ ích đối với đội ngũ cộng tác viên thôn bản, các trưởng, phó bản, giúp họ nắm vững hơn về kỹ thuật chăm sóc với từng loại cây trồng. Đây sẽ là những hạt nhân tích cực tuyên truyền hướng dẫn cho bà con địa phương gieo trồng đúng thời vụ, chăm sóc đúng cách để tăng thu nhập và thoát nghèo bền vững.

Giảng viên và học viên trao đổi về sâu bệnh hại lúa tại bản Mường Nhé - xã Mường Nhé - huyện Mường Nhé

Hoàng Khắc Tân

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Điện Biên

 
   
Scroll