Liên hệ TT KNQG

Đưa sản phẩm từ mô hình khuyến nông lên không gian mạng

Cập nhật: 11/11/2021 21:53
Đưa sản phẩm từ mô hình khuyến nông lên không gian mạng

Nhằm giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ nông sản địa phương, đặc biệt là sản phẩm từ các mô hình khuyến nông – trong đó có chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) – Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã triển khai xây dựng trang tin điện tử “Phiên chợ Khuyến nông”.

“Phiên chợ khuyến nông” là một trang tin thành phần của trang web Khuyến nông Việt Nam – một trong những trang web uy tín về nông nghiệp – nông thôn được nhiều bạn đọc quan tâm. Trang tin được thiết kế trên nền tảng công nghệ hiện đại, gồm ba mục chính là: sản phẩm mô hình khuyến nông, sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền. Với mỗi sản phẩm, người đọc có thể biết nhiều thông tin như đặc điểm và công dụng của sản phẩm, quy trình kỹ thuật sản xuất, đơn vị sản xuất, địa chỉ bán hàng; giá tham khảo… Điểm đặc biệt là, những thông tin này sẽ do cán bộ khuyến nông địa phương trực tiếp cập nhật, vì vậy đảm bảo được tính chân thực, độ tin cậy cũng như tính kịp thời.

Để “Phiên chợ Khuyến nông” phát huy hiệu quả cao hơn nữa, chiều ngày 11/11/2021, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức buổi tập huấn trực tuyến để giới thiệu trang tin (tại địa chỉ http://phiencho.khuyennongvn.gov.vn) và hướng dẫn cách cập nhật cho hơn 70 cán bộ khuyến nông các tỉnh, thành phố.

Hơn 70 điểm cầu tham dự lớp tập huấn

 

Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Hạ Thúy Hạnh, PGĐ Trung tâm, khẳng định việc đưa nông sản lên mạng là xu thế tất yếu của quá trình chuyển đổi số nền nông nghiệp. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các sàn thương mại điện tử đã góp phần giúp chuỗi cung ứng sản phẩm nông sản Việt Nam không bị đứt gãy, nông dân vẫn tiêu thụ được sản phẩm và hạn chế thiệt hại kinh tế, trong khi người tiêu dùng tiếp cận nhanh chóng hơn với những hàng hóa mình cần.

Trang tin điện tử “Phiên chợ Khuyến nông” được xây dựng, với mục đích ban đầu nhằm giới thiệu những loại nông sản có xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao, tuân thủ đúng quy trình canh tác do khuyến nông địa phương triển khai, địa chỉ mua hàng uy tín, cũng được kỳ vọng góp phần tăng cường sự tin cậy giữa người tiêu dùng và người sản xuất, nâng tầm thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam. Kết thúc buổi tập huấn, hầu hết học viên đã truy cập được vào trang quản trị và thử nghiệm cập nhật thành công.

Hướng dẫn học viên cập nhật thông tin lên trang tin

BBT

Kênh Nông nghiệp - Nông thôn - Nông dân giới thiệu về trang "Phiên chợ Khuyến nông"

 

 
   
Scroll