Liên hệ TT KNQG

Hà Nam: Tập huấn tư vấn tổ chức sản xuất về chăn nuôi vịt ATSH gắn với tiêu thụ sản phẩm

Cập nhật: 16/11/2021 11:35
Hà Nam: Tập huấn tư vấn tổ chức sản xuất về chăn nuôi vịt ATSH gắn với tiêu thụ sản phẩm Toàn cảnh lớp tập huấn

Ngày 12/11/2021, Trung tâm Khuyến nông Hà Nam tổ chức lớp tập huấn tư vấn tổ chức sản xuất về chăn nuôi vịt an toàn sinh học gắn với tiêu thụ sinh học.

Tham gia lớp tập huấn có 45 học viên là cán bộ khuyến nông viên cơ sở huyện Bình Lục và các hộ chăn nuôi vịt, gia cầm của xã Tiêu Động, huyện Bình Lục. Lớp tập huấn đã thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo công tác phòng chống covid – 19.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giới thiệu những khái niệm liên quan trong liên kết sản xuất nông nghiệp, các hình thức liên kết, vai trò của liên kết trong sản xuất nông sản; đồng thời các học viên còn được nghe giới thiệu về các chính sách hỗ trợ liên kết trong sản xuất và tiêu thụ đang được áp dụng trên địa bàn hiện nay.

Bên cạnh đó, Trung tâm Khuyến nông đã tập huấn kỹ thuật chăn nuôi vịt an toàn sinh học với các nội dung: giới thiệu các giống vịt nuôi phổ biến hiện nay, cách xây dựng chuồng trại, những dụng cụ trong chăn nuôi vịt, cách chăm sóc và nuôi dưỡng vịt qua từng giai đoạn ngày tuổi. Đặc biệt nhấn mạnh nội dung hướng dẫn các biện pháp chăn nuôi vịt an toàn sinh học (cách ly và kiểm soát vào, ra khu vực chăn nuôi, công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng); phương pháp phòng bệnh cho vịt; một số bệnh thường gặp ở vịt và cách phòng trị…

Mai Huê

 Trung tâm Khuyến nông Hà Nam

 
   
Scroll