Đang Online:
2.659

Đã truy cập:
62.133.816
Liên hệ TT KNQG

Hội chợ nông nghiệp – Thương mại vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018

Cập nhật: 13/04/2018 18:39

Ngày 12/4/2018, tại Thành phố Ninh Bình (Ninh Bình), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Hội chợ nông nghiệp – Thương mại vùng Đồng bằng sông Hồng. Hội chợ sẽ diễn ra trong 07 ngày (từ ngày 12 đến 18 tháng 4 năm 2018).

Tới dự lễ khai mạc Hội chợ có bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình; Ông Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Trần Hồng Quảng, chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Khởi – Quyền Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; đại diện Cục Xuất khẩu, Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công thương).

Đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Hội chợ có quy mô 300 gian hàng trưng bày quảng cáo, giới thiệu và bày bán các sản phẩm hàng hóa công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, nông nghiệp, sản phẩm địa phương đa dạng... Trong đó có 90 gian trưng bày và giới thiệu các loại giống cây trồng mới, sản phẩm nông lâm ngư nghiệp đặc thù, chất lượng cao của các hợp tác xã, doanh nghiệp, cơ quan đơn vị nông nghiệp trong vùng như Viện Nghiên cứu Hải sản; Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình, Trung tâm Khuyến công Hà Nam, HTX tiêu thụ nông sản an toàn Tam Điệp, HTX chè Thịnh An; Công ty Giống cây trồng Ninh Bình...

Phát biểu chào mừng Hội chợ, TS. Trần Văn Khởi nhận định: Vùng Đồng bằng sông Hồng là vùng tập trung nhiều cơ quan nghiên cứu khoa học công nghệ về nông nghiệp (viện, trường, trung tâm...) nên có nhiều tiến bộ kỹ thuật được nghiên cứu áp dụng phát triển sản xuất. Chính vì vậy sản phẩm nông nghiệp phong phú và đa dạng với chất lượng cao. Đặc biệt, vùng có những lợi thế to lớn về điều kiện đất đai, nguồn nước, khí hậu, tài nguyên biển và lực lượng lao động; có mạng lưới đô thị dày đặc, quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa đang được đẩy mạnh; Ngoài ra, nhờ có hạ tầng giao thông đồng bộ và thuận lợi nên hoạt động vận tải của vùng rất sôi động. Là trung tâm thương mại lớn của cả nước, Đồng bằng sông Hồng đã đảm nhận chức năng phân phối hàng hoá trên phạm vi các tỉnh phía Bắc và một phần cho các tỉnh ven biển miền Trung. Hội chợ nông nghiệp – Thương mại vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018 là cần thiết để các doanh nghiệp, các HTX, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các chủ trang trại và bà con nông dân trong vùng tiếp cận các tiến bộ khoa học công nghệ, khảo sát giá cả thị trường; quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm; mua bán các vật tư, thiết bị, hàng hóa, các sản phẩm đặc sắc của của địa phương cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Hội chợ là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư 2018 nên có ý nghĩa thiết thực cả về kinh tế, chính trị và xã hội, thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch giữa các địa phương trong vùng cũng như trong cả nước.

 

Các đại biểu tham quan một số gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của địa phương

Nguyễn Sâm - Quảng Bình

 
   
Scroll