Liên hệ TT KNQG

Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Hồng

Cập nhật: 27/11/2020 11:33

Nằm trong chuỗi những hoạt động tuyên truyền, quảng bá, kết nối giao thương, thúc đẩy phát triển sản phẩm "Mỗi xã một sản phẩm – OCOP", ngày 26/11/2020, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Phòng đã khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Hồng tại Công viên hồ Hạnh Phúc, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Chương trình OCOP là giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, củng cố và hoàn thiện tổ chức sản xuất theo hướng liên kết giữa hộ sản xuất, hợp tác xã và doanh nghiệp. Trọng tâm của chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện. Chương trình được thực hiện thí điểm tại tỉnh Quảng Ninh từ năm 2013, đến nay đã có 63/63 tỉnh thành trên cả nước đã được phê duyệt đề án, kế hoạch triển khai Chương trình OCOP; 32 tỉnh thành đã có đánh giá và phân hạng sản phẩm; 1.760 sản phẩm được đánh giá phân hạng các mức “3 sao”, “4 sao”, “5 sao” đáp ứng thị trường trong nước và xuất khẩu.

Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Hồng diễn ra từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 11 năm 2020 quy tụ 220 gian hàng, trong đó có hơn 80 gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm OCOP của các địa phương trong vùng là nơi quảng bá, kết nối giao thương, thúc đẩy phát triển sản phẩm nông nghiệp nói chung, sản phẩm OCOP nói riêng.

Hội chợ được kỳ vọng sẽ hỗ hỗ trợ cho bà con nông dân, doanh nghiệp, các hợp tác xã vùng Đồng bằng sông Hồng trong việc liên kết tiêu thụ nông sản, xây dựng thương hiệu. Đồng thời tạo điều kiện cho người sản xuất, người tiêu dùng, các cơ quan nghiên cứu, cơ quan khuyến nông và doanh nghiệp... trực tiếp đến giao lưu, trao đổi thông tin và kinh nghiệm, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư cho các sản phẩm, dự án nông nghiệp, tìm kiếm cơ hội liên kết hợp tác, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển chung của ngành Nông nghiệp.

Trong khuôn khổ Hội chợ, sáng ngày 27/11/2020, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề "Phát triển sản xuất nông sản an toàn, liên kết tiêu thụ sản phẩm gắn với truy suất nguồn gốc". Đây là hoạt động để các chuyên gia, nhà quản lý cùng nhau thảo luận, đề ra những giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ, nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản, gắn sản xuất với chế biến, xây dựng thương hiệu các nông sản chủ lực để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Hồng:

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

 

 

 

 
 
Các đại biểu thăm gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP tại Hội chợ

 

Phó GĐ TTKNQG Kim Văn Tiêu trả lời phóng vấn của phóng viên tại Hội chợ

 

Ánh Nguyệt - Phan An


 
   
Scroll