Liên hệ TT KNQG

Họp báo sự kiện AGRITECHNICA ASIA Live 2022 chủ đề “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững”

Cập nhật: 30/06/2022 16:50

Ngày 30/6/2022, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) – Trưởng Ban tổ chức đã tổ chức cuộc họp báo để giới thiệu, quảng bá về sự kiện Agritechnica Asia Live 2022 tới các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế.

Các tin liên quan:

Buổi họp báo có sự tham gia của ông Nguyễn Ngọc Hè – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, ông Lê Quốc Thanh – Giám đốc TTKNQG, ông Lê Thanh Tùng – Phó cục trưởng Cục Trồng trọt, ông Phạm Ngọc Mậu – Phó Vụ trưởng Vụ HTQT (Bộ NN&PTNT), Giám đốc Hiệp hội Nông nghiệp Đức (DLG) khu vực châu Á, Trưởng đại diện Viện nghiên cứu Lúa gạo Quốc tế (IRRI) tại Việt Nam. Buổi họp báo được tổ chức trực tiếp tại thành phố Cần Thơ và trực tuyến qua phần mềm Zoom với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, các doanh nghiệp và hơn 20 đơn vị báo chí truyền thông đến truyền thông về sự kiện.

Toàn cảnh buổi họp báo

 

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam sẽ phối hợp với Viện Nghiên cứu Lúa gạo Quốc tế (IRRI) và Hiệp hội Nông nghiệp Đức (DLG) tổ chức sự kiện quốc tế Agritechnica Asia Live 2022 với chủ đề “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững” từ ngày 24/8 đến ngày 26/8 năm 2022 tại Thành phố Cần Thơ, Việt Nam.

Đây là sự kiện quốc tế trọng điểm mang dấu ấn của Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong năm 2022 nhằm thúc đẩy canh tác nông nghiệp bền vững thông qua ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Agritechnica Asia Live 2022 sẽ được diễn ra với quy mô khoảng 4000 đại biểu, khách tham quan trong nước và quốc tế với các hoạt động chính: trình diễn mô hình thực hành sản xuất, công nghệ và máy nông nghiệp trên đồng ruộng; trưng bày, triển lãm công nghệ, máy và các giải pháp sáng tạo, bền vững trong các lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, lâm nghiệp, xử lý sau thu hoạch và chế biến, nông sản thực phẩm và các sản phảm OCOP tiêu biểu đặc trưng vùng miền.

Song hành với các hoạt động trình diễn và trưng bày sống động trên, đại biểu sẽ có cơ hội được tham dự các hội  thảo, diễn đàn quốc tế và hội thảo chuyên đề ngoài đồng ruộng về cơ giới hóa, nông nghiệp thông minh và sản xuất bền vững

Agritechnica Asia Live 2022 sẽ là cơ hội để hơn 3000 nông dân tiên tiến có thể tiếp cận nhanh và hiệu quả nhất các công nghệ hiện đại. Sự kiện cũng tạo sân chơi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội quảng bá sản phẩm, trang thiết bị, thúc đẩy sự trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Mở rộng quy mô ứng dụng nông nghiệp 4.0 và các công nghệ thông minh thông qua trình diễn trực tiếp về cơ giới hóa và nông nghiệp kỹ thuật số. Sự kiện còn là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, đề xuất chính sách, lộ trình cho việc ứng dụng công nghệ để chuyển đổi kinh tế nông nghiệp bền vững phù hợp với bối cảnh thực tế của từng lĩnh vực và từng quốc gia. Bên cạnh đó, Agritechnica Asia Live 2022 còn góp phần quảng bá văn hoá, đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Sự kiện dự kiến sẽ quy tụ hàng trăm doanh nghiệp, các tổ chức trong nước và Quốc tế tham gia trình diễn, trưng bày, triển lãm công nghệ; thu hút hàng ngàn nông dân đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm; kết nối hợp tác giao thương cho nhiều đối tác trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Quốc Thanh – Giám đốc TTKNQG cho biết, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã thành lập Ban tổ chức sự kiện, trong đó giao TTKNQG là Trưởng Ban tổ chức. Tiếp ngay sau đó, Trung tâm đã thành lập nhiều tiểu ban nhằm mục đích tổ chức sự kiện hiệu quả nhất. Các hoạt động chuẩn bị cho sự kiện thực chất đã được triển khai từ nhiều tháng trước và không chỉ trong những ngày diễn ra sự kiện mà sẽ còn tiếp tục trình diễn những kết quả đã được thực hiện khi sự kiện kết thúc. Vì vậy ông mong muốn các cơ quan truyền thông đẩy mạnh quảng bá sự kiện tới đông đảo doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt tới bà con nông dân để họ có cơ hội tiếp cận với công nghệ tiên tiến.

 Ông Lê Quốc Thanh – Giám đốc TTKNQG phát biểu tại buổi họp báo

 

Ông Nguyễn Ngọc Hè – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, với tư cách đồng chủ trì, phối hợp tổ chức sự kiện, thành phố sẽ đảm bảo công tác tiếp đón đại biểu, đảm bảo về an ninh trật tự, vận động các lực lượng tham gia giới thiệu, trưng bày sản phẩm sáng tạo trong nông nghiệp, đưa bà con nông dân tham gia các mô hình sản xuất nông nghiệp đến tham quan, học hỏi. Ông cho rằng đây cũng là cơ hội để Cần Thơ nói riêng và các tỉnh ĐBSCL nói riêng giới thiệu sản phẩm OCOP của địa phương, quảng bá du lịch, văn hóa khu vực.

Tại buổi họp báo, đại diện các doanh nghiệp tham gia tài trợ cho sự kiện cũng cho biết sự kiện là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước. Đặc biệt, sự kiện cũng là dịp để các doanh nghiệp được chung tay cùng Bộ NN&PTNT vì một nền nông nghiệp tiên tiến, bền vững

Buổi họp báo nhận được sự hưởng ứng và cam kết đồng hành của nhiều doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Công tác chuẩn bị cho sự kiện sẽ được Ban tổ chức tiến hành sát sao và quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế./.

Ban tổ chức tặng hoa chọ các doanh nghiệp tài trợ sự kiện

BBT

 

Truyền thông đưa tin về chuỗi sự kiện:

Bản tin 16 giờ trên Kênh VTV1 (10.20p - 12.05p)

Bản tin trưa trên Kênh HTV9 (5.35p - 6.45p)

Bản tin tối trên Kênh VTV9 (8.19p - 9.17p)

Dân Việt

Báo Cần Thơ

Báo Nông nghiệp Việt Nam, Nông nghiệp TV

Tạp chí Thời đại

Báo VOV (English)

Tạp chí Vietnamplus (English)

Cổng Thông tin điện tử Thành phố Cần Thơ

Trang TTĐT Đài Phát thanh và Truyền hình TP Cần Thơ

Báo Công lý và Xã hội

Tạp chí Bầu trời rộng mở

Tạp chí Thủy sản

Kinh tế Sài Gòn online

Đài Truyền hình Vĩnh Long

Trang TTĐT Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang

Trang TTĐT Sở Nông  nghiệp và PTNT Đồng Tháp

 

 

 

 

 
   
Scroll