Đang Online:
1.526

Đã truy cập:
69.829.272
Liên hệ TT KNQG

Khai giảng lớp tập huấn phương pháp biên soạn tài liệu đào tạo khuyến nông, kỹ năng giảng khuyến nông

Cập nhật: 14/09/2018 16:54

Sáng ngày 11/9/2018, tại thành phố Thái Nguyên, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên tổ chức khai giảng lớp tập huấn “Phương pháp biên soạn tài liệu đào tạo khuyến nông, kỹ năng giảng khuyến nông”

Tham dự buổi khai giảng có lãnh đạo và các cán bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, lãnh đạo và các giảng viên khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn cùng với 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông các tỉnh: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ và Hà Giang.

Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Theo chương trình, nội dung lớp học tập trung vào các nội dung chính: phương pháp biên soạn tài liệu khuyến nông, phương pháp và kỹ năng giảng khuyến nông (phương pháp lập kế hoạch bài giảng; phương pháp thuyết trình trong tập huấn khuyến nông; phương pháp giảng thực hành trên đồng ruộng FFS). Các nội dung này do TS. Nguyễn Viết Khoa – Trưởng phòng đào tạo huấn luyện - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và TS. Hồ Thị Xinh – giảng viên khoa Kinh tế  và PTNT – trường Đại học Nông lâm trực tiếp giảng dạy.

Ngoài ra các học viên cũng được trang bị kiến thức về khuyến nông với nông nghiệp 4.0 do tiến sĩ Bùi Đình Hòa, giảng viên của trường Đại học Nông lâm truyền đạt. Thông qua nội dung này học viên hiểu được lịch sử hình thành các cuộc cách mạng trên thế giới; nông nghiệp 4.0 ở Việt Nam và đặc biệt các học viên nắm được đổi mới công tác khuyến nông gắn với cuộc cách mạng lần thứ tư trong nông nghiệp.

TS. Trần Văn Khởi phát biểu tại buổi khai giảng lớp học

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp học, TS. Trần Văn Khởi nhấn mạnh vai trò của công tác đào tạo huấn luyện trong chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đến bà con nông dân, tuy nhiên trong tình hình mới đối tượng được chuyển giao không chỉ là nông dân mà còn là các doanh nghiệp, các hợp tác xã, các chủ trang trại, người khởi nghiệp,… do vậy đòi hỏi cán bộ khuyến nông cần phải trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ, kiến thức về chuyên ngành, về thị trường và marketing sản phẩm nông nghiệp, lập kế hoạch tổ chức quản lý sản xuất trang trại, hợp tác xã, ngoài ra cần phải chú trọng phương pháp, kỹ năng đào tạo khuyến nông, cần phải đổi mới đổi mới phương pháp biên soạn tài liệu, phương pháp đào tạo để truyền đạt kiến thức một cách ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ vận dụng giúp người dân thay đổi nhận thức và sớm áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế.

Thanh Huyền

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 

 
   
Scroll