Liên hệ TT KNQG

Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế thuộc Bộ NN&PTNT tổng kết công tác thi đua năm 2020

Cập nhật: 02/12/2020 16:00

Chiều ngày 30/11/2020 tại tỉnh Bắc Giang, Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp kinh tế (Khối thi đua) thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020 và phát động ký thi đua giao ước năm 2021.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Sông Thao - Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Nông nghiệp và PTNT, bà Hạ Thúy Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Quốc gia, cùng đại diện lãnh đạo, bộ phận và cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng thuộc 10 đơn vị trong Khối.

Trong năm 2020, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là diễn biến nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến các chương trình, kế hoạch hoạt động chuyên môn nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các đoàn thể cùng sự đôn đốc chỉ đạo thường xuyên của Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Nông nghiệp và PTNT, sự nhất trí đồng lòng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong 10 đơn vị Khối thi đua nên các phong trào thi đua được duy trì đều đặn, khuyến khích các cá nhân, tập thể phát huy truyền thống yêu nước, yêu nghề, hăng say lao động, sáng tạo, vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ngay từ đầu năm, các phong trào thi đua trong giai đoạn đại dịch Covid-19 được triển khai với nhiều cách làm sáng tạo. Với vai trò là Khối trưởng, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tổ chức thành công Lễ ký giao ước thi đua cho 10 đơn vị thành viên của Khối và phát động phong trào thi đua trong toàn khối năm 2020; tổ chức 02 đợt kiểm tra chéo, chấm điểm thi đua lẫn nhau, qua đó các đơn vị trong Khối hiểu thêm về chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị thành viên; cùng trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi kỹ năng quản lý… Phát huy truyền thống tốt đẹp, năm 2020, Khối thi đua đã lựa chọn và thống nhất trợ giúp sản xuất cho xã Liên Chung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang – một xã miền núi còn nhiều khó khăn. Công tác khen thưởng được các đơn vị triển khai theo tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng, chú trọng quan tâm khen thưởng những cá nhân, tập thể trực tiếp lao động sản xuất, đề cao và nhân rộng các tấm gương tiên tiến, điển hình. Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” các đơn vị trong Khối thi đua đã có nhiều chương trình, công tác, dự án, tiểu dự án trong Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020.  

Trong năm, công tác khen thưởng ở một số đơn vị còn gặp nhiều hạn chế như việc chủ động, phát hiện đề xuất khen thưởng các trường hợp có thành tích đột xuất còn ít; công tác khen thưởng mới chú trọng vào khen thưởng thường xuyên hàng năm; bộ phận và cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng của nhiều đơn vị còn phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau, chưa nắm vững nghiệp vụ, chưa được đào tạo bồi dưỡng về nghiệp vụ thi đua, khen thưởng.

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2021, Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp kinh tế sẽ tiếp tục “Thi đua lập thành tích đóng góp vào tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới”. Đẩy mạnh thi đua nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả. Chủ động phát hiện kịp thời các tấm gương điển hình tiên tiến để tuyên truyền, phổ biến và nhân rộng. Chú trọng bồi dưỡng, tập huấn, đào tạo cho cán bộ và bộ phận làm công tác thi đua khen thưởng, kịp thời cập nhật các nội dung, quy định mới về thi đua khen thưởng.

Cùng nằm trong chương trình Hội nghị, sáng ngày 01/12/2020 tại xã Liên Chung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, Khối thi đua đã tổ chức Lễ trao quà tặng xã liên kết thi đua năm 2020. Cụ thể gồm các hoạt động, nội dung hỗ trợ như sau:

- Trung tâm Khuyến nông Quốc gia - Khối trưởng năm 2020: Hỗ trợ 02 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; Hỗ trợ một "Tủ sách khuyến nông" với gần 50 đầu sách mỏng, tờ rơi, tờ gấp, ấn phẩm, tài liệu đào tạo tập huấn về các lĩnh vực nông nghiệp do Trung tâm xuất bản.

- Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp: Hỗ trợ một số hoạt động xúc tiến thương mại cho xã: kết nối tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, sản của địa phương; miễn phí 01 gian hàng tại Hội chợ triển lãm của Trung tâm để địa phương trưng bày giới thiệu sản phẩm.

- Tạp chí Nông nghiệp và PTNT viết bài tuyên truyền về 02 mô hình trồng sâm nam và hành lá tại xã.

- Bệnh viện Nông nghiệp Việt Nam hỗ trợ khám cấp thuốc miễn phí cho gần 100 đối tượng chính sách, người dân nghèo, khó khăn của xã Liên Chung; chuyển giao kỹ thuật y tế cho Trạm Y tế xã.

- Báo Nông nghiệp Việt Nam: Trao tặng 50 chiếc xe đạp trong chương trình “Cùng em tới trường”; Viết bài tuyên truyền cho nông nghiệp tỉnh Bắc Giang.

- Viện Quy hoạch và thiết kế nông nghiệp - Khối phó năm 2020: Tích hợp quy hoạch nông nghiệp của huyện trong quy hoạch chung cho tỉnh Bắc Giang.

Các Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp, Viện Quy hoạch Thủy lợi, Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam và Viện Điều tra, Quy hoạch rừng, mỗi đơn vị trao tặng xã Liên Chung 01 bộ máy vi tính để bàn. Viện Kinh tế và Quy hoạch Thủy sản hỗ trợ 02 bộ máy in.

Những phần quà, những hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm của các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua là nguồn động viên, khích lệ lớn đối với bà con nông dân xã Liên Chung. Đặc biệt, những chiếc xe đạp sẽ nâng bước các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của địa phương trên con đường chinh phục tri thức trở thành người con ngoan trò giỏi, có ích cho xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết thi đua năm 2020:

10 đơn vị trong Khối ký thi đua giao ước năm 2021

 

Trao cờ thi đua cho Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp - Khối trưởng năm 2021

 

Trung tâm KNQG - Khối trưởng năm 2020 trao tặng xã Liên Chung "Tủ sách khuyến nông"

 

Đại diện lãnh đạo, cán bộ Khối thi đua tham quan mô hình trồng sâm nam tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

 

Báo NNVN trao tặng 50 xe đạp cho các em học sinh

Thanh Thúy

 
   
Scroll