Đang Online:
615

Đã truy cập:
43.049.575
Liên hệ TT KNQG

Lào Cai: Tập huấn kỹ năng quản lý nhóm cho các trưởng, phó nhóm và nông dân nòng cốt

Cập nhật: 12/10/2017 01:12

Trong tháng 9/2017, tại xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà và xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, Trung tâm Khuyến nông Lào Cai phối hợp với UBND xã Bảo Nhai tổ chức lớp tập huấn kỹ năng quản lý nhóm (kỹ năng lãnh đạo, điều hành, quản lý, giám sát) cho 58 trưởng, phó nhóm và nông dân nòng cốt thuộc tổ nhóm nông dân cùng sở thích chăn nuôi lợn.

Đây là những tổ nhóm được thành lập thuộc dự án “Nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ thông qua thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp - Chuỗi giá trị ngành hàng thịt lợn”.

Các học viên tham gia nhiệt tình và đầy đủ, mạnh dạn trao đổi những khó khăn, vướng mắc thực tế khi quản lý, điều hành hoạt động của nhóm. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, học viên trực tiếp thực hành giải quyết các vấn đề thách thức, xung đột thường gặp tại hộ gia đình/nhóm hộ/địa phương. Việc thực hành đó đã có tác động trực tiếp đến khả năng tư duy, tạo sự mạnh dạn, tự chủ, tự tin cho các trưởng, phó nhóm và nông dân nòng cốt khi điều hành hoạt động nhóm, đặc biệt là cách giải quyết các tình huống/vấn đề phát sinh tại cơ sở (tổ nhóm). Học viên tham dự tập huấn cũng được trau dồi kỹ năng tuyên truyền. Qua đó giúp hoạt động của nhóm tại địa phương ngày một hiệu quả hơn.

Các học viên thực hành giải quyết các xung đột/tình huống

Kết thúc khóa học, trên 70% học viên có khả năng tự chủ về cách điều hành, quản lý, giám sát, xác định khá tốt chủ đề, nội dung sinh hoạt phù hợp với tình hình sản xuất của các hộ nông dân trong tổ nhóm; trên 75% học viên biết cách giải quyết những vấn đề của tổ nhóm, đồng thời đề xuất, xây dựng những hoạt động của tổ nhóm.

Khóa tập huấn là tiền đề tạo sự đoàn kết, khơi dậy sự tự tin, mạnh dạn của các thành viên tổ nhóm, qua đó mang lại những lợi ích thiết thực cho các tổ nhóm.

Trần Hồng

Trung tâm Khuyến nông  Lào Cai

 
   
Scroll