Đang Online:
1.492

Đã truy cập:
69.831.437
Liên hệ TT KNQG

Một năm chương trình hỗ trợ xã Phúc Ninh xây dựng nông thôn mới

Cập nhật: 24/08/2018 18:23

Ngày 23 tháng 8 năm 2018, Khối sự nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT – Khối I đã tổ chức Hội nghị tổng kết một năm (2017-2018) chương trình hỗ trợ xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang trong xây dựng nông thôn mới.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo 7 đơn vị sự nghiệp trong khối I; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tuyên Quang; UBND huyện Yên Sơn và các cơ quan, ban ngành UBND xã Phúc Ninh.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bà Trần Thanh Nhạn - Đại diện cơ quan thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng - Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nông nghiệp &PTNT) ghi nhận và biểu dương những đóng góp của khối thời gian vừa qua – là khối đầu tiên và điển hình trong 26 khối thi đua của Bộ trong việc thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo” đã góp phần quan trọng trong việc giúp xã Phúc Ninh nhanh chóng về đích sớm, đạt chuẩn nông thôn mới. Tính đến thời điểm tháng 8 năm 2018, toàn xã đã đạt 15/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Ông Phạm Hà Thái, Tổng biên tập Tạp chí NN&PTNT, Trưởng Khối Khối I bày tỏ: Những đóng góp hỗ trợ của các đơn vị trong khối thi đua đối với xã Phúc Ninh trong xây dựng nông thôn mới là rất thiết thực và ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ xã trong việc hoàn thành các mục tiêu còn dang dở vào cuối năm 2018.

Trong phần trao quà và công bố các chương trình hỗ trợ xã Phúc Ninh, ông Trần Văn Khởi – Q. Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã trao 02 “Tủ sách khuyến nông” cho UBND xã Phúc Ninh, với hơn 100 ấn phẩm gồm tài liệu, đĩa hình, tờ gấp hướng dẫn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp nhằm giúp bà con tiếp cận thông tin mới, tham khảo và áp dụng vào mô hình sản xuất gia đình, nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng thu nhập. Đồng thời, qua chương trình này sẽ góp phần nâng cao trình độ dân trí, dần hình thành thói quen đọc sách cho người nông dân, góp phần thúc đẩy hoàn thành nhanh mục tiêu xây dựng nông thôn mới của xã đến cuối năm 2018.

GĐ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trao tặng 02 Tủ sách khuyến nông cho xã Phúc Ninh

Báo Nông nghiệp Việt Nam cũng trao 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường THCS và trường Tiểu học trên địa bàn xã Phúc Ninh. Đây là chương trình thường niên “Cùng em tới lớp” của Báo Nông nghiệp Việt Nam và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup).

Ngoài ra, các đơn vị trong khối thi đua cũng đã trao các món quà tinh thần và vật chất ý nghĩa cho các emnhư : Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và sữa dinh dưỡng cho 160 em dưới 5 tuổi; Trung tâm Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường công bố chủ trương đầu tư 2 công trình nước sạch nông thôn, ủng hộ 100 đầu sách và 100 tờ rơi; Tạp chí Nông nghiệp và PTNT tặng UBND xã Phúc Ninh 2 bộ máy tính; Trung tâm Tin học và thống kê ủng hộ hơn 300 đầu sách; Trung tâm Xúc tiến thương mại hỗ trợ xã 02 gian hàng trong hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Xuân 2019.

Từ các chương trình hỗ trợ trên đã góp phần giúp xã Phúc Ninh sớm về đích đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018.

Trao tặng 50 chiếc xe đạp cho các em nghèo vượt khó của xã Phúc Ninh

Thu Hằng – Quảng Bình

 
   
Scroll