Đang Online:
116

Đã truy cập:
42.148.250
Liên hệ TT KNQG

Ninh Thuận: Tập huấn kỹ thuật trồng cỏ trên đất lúa kém hiệu quả và nguy cơ khô hạn cao

Cập nhật: 11/08/2017 15:24
Ninh Thuận: Tập huấn kỹ thuật trồng cỏ trên đất lúa kém hiệu quả và nguy cơ khô hạn cao Bà con nông dân tham dự lớp tập huấn kỹ thuật trồng cỏ

Ngày 09/8/2017, Trạm Khuyến nông Ninh Hải (Ninh Thuận) đã tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng cỏ trên đất lúa kém hiệu quả và nguy cơ khô hạn cao tại trang trại của ông Ngô Tấn Đức ở thôn Tri Thủy, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Cùng tham dự có đại diện của Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận, UBND xã Tri Hải và 30 hộ nông dân tham gia mô hình.

Đây là mô hình chuyển đổi trồng thâm canh cây cỏ trên đất lúa kém hiệu quả và nguy cơ khô hạn cao thuộc dự án khuyến nông Trung ương: “Xây dựng và nhân rộng mô hình chuyển đổi cây trồng và sử dụng nước tưới tiết kiệm ở vùng nguy cơ khô hạn cao tại 3 tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa và Bình Thuận”. Mục tiêu chính của dự án là chuyển giao các mô hình chuyển đổi cây trồng và biện pháp sử dụng nước tiết kiệm nhằm tăng khả năng chống chịu và nâng cao thu nhập bền vững cho nông dân ở những vùng có nguy cơ khô hạn cao. Với qui mô thực hiện 10 ha trên 2 xã: Tri Hải và Bắc Phong; nguồn kinh phí hỗ trợ cho dân là 100% giống cỏ và 30% vật tư.

Buổi tập huấn gồm các nội dung chính sau đây: mục tiêu của mô hình, dự án, giới thiệu một số giống cỏ, đặc điểm và kỹ thuật canh tác giống cỏ VA06. Qua buổi tập huấn người dân rất thích trồng giống cỏ này vì đây là giống cho năng suất và giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp kịp thời nguồn thức ăn phục vụ cho nhu cầu chăn nuôi của các hộ gia đình trong tỉnh. 

 Phạm Thị Minh Loan

 Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận

 
   
Scroll