Đang Online:
1.026

Đã truy cập:
116.033.657
Liên hệ TT KNQG

Ninh Thuận: Tập huấn kỹ thuật và nhân rộng mô hình nuôi hàu Thái Bình Dương

Cập nhật: 11/09/2019 13:14
Ninh Thuận: Tập huấn kỹ thuật và nhân rộng mô hình nuôi hàu Thái Bình Dương Toàn cảnh lớp tập huấn

Nhằm củng cố và nâng cao trình độ cho người nuôi trồng thủy sản ở tỉnh Ninh Thuận, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi hàu Thái Bình Dương thuộc Dự án: “Xây dựng mô hình nuôi ốc hương, hàu Thái Bình Dương và bào ngư vành tai tại các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ và hải đảo” trong 3 ngày, từ ngày 27-29/8/2019.

Tham dự lớp tập huấn có đại diện cán bộ phụ trách lĩnh vực nông nghiệp của các xã Tri Hải, Phương Hải, Hộ Hải và thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải cùng với 30 học viên là người nuôi hàu trong tỉnh.

Các học viên được giới thiệu về đặc điểm sinh học, kỹ thuật ương, nuôi và các biện pháp phòng và trị bệnh trên hàu Thái Bình Dương. Học viên cũng được chia làm 3 nhóm để thảo luận, đưa ra những biện pháp chăm sóc và phòng trừ bệnh, địch hại hiệu quả nhất. Với cách thảo luận này, các học viên dễ ghi nhớ quy trình kỹ thuật và nắm bắt thông tin, kinh nghiệm nuôi của nhau để tích lũy cho bản thân.

Sau phần học lý thuyết, các học viên được đi tham quan thực tế mô hình nuôi hàu Thái Bình Dương ở Đầm Nại thuộc xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Tại đây các học viên được chủ mô hình chia sẻ kinh nghiệm nuôi cũng như những thuận lợi khó khăn trong quá trình chăm sóc.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm bắt được kỹ thuật cũng như biện pháp phòng trị bệnh và sẵn sàng áp dụng vào nuôi hàu Thái Bình Dương cũng như truyền đạt kinh nghiệm cho các hộ nuôi khác.

Nguyễn Văn Viện

Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận

 
   
Scroll