Liên hệ TT KNQG

Quảng Nam: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà thịt thương phẩm theo VietGAHP

Cập nhật: 15/10/2021 15:14

Ngày 12 - 13/10/2021, Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam tổ chức lớp đào tạo, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà thịt thương phẩm theo VietGAHP tại khách sạn Trang Châu – thành phố Tam Kỳ. Đây là nội dung trong khuôn khổ dự án khuyến nông trung ương “Phát triển mô hình chăn nuôi gà thịt thương phẩm (ri lai, mía lai, chọi lai …) theo VietGAHP” giai đoạn 2020 – 2022.

Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên từ các huyện Núi Thành, Tiên Phước, Phú Ninh, Thăng Bình, Quế Sơn và Nông Sơn. Lớp đào tạo, tập huấn trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về: giới thiệu giống và quản lý giống một số giống gà lông màu, kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng một số giống gà lông màu, vệ sinh thú y và phòng trị một số bệnh thường gặp, giới thiệu quy trình VietGAHP nông hộ, các quy định của nhà nước về VietGAHP trong chăn nuôi gà thịt. Ngoài ra học viên được đi tham quan thực tế tại các hộ đang thực hiện mô hình chăn nuôi gà thịt thương phẩm theo VietGAHP năm 2021. Tại đây các học viên được tham quan, thực hành kỹ thuật chọn giống gà, sử dụng thuốc thú y, ghi chép sổ sách theo quy trình chăn nuôi VietGAHP.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp các học viên nắm bắt nhiều kiến thức về chăn nuôi gà thịt theo VietGAHP để áp dụng vào hoạt động chăn nuôi của gia đình, địa phương. Từ đó tuyên truyền nhân rộng mô hình trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, nhất là trong bối cảnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang được quan tâm như hiện nay, việc phát triển chăn nuôi sạch được cấp chứng nhận VietGAHP đang có nhiều triển vọng và mở ra hướng phát triển kinh tế bền vững cho người dân, địa phương./.

Học viên tham quan mô hình chăn nuôi gà thịt thương phẩm theo VietGAHP

 

Phạm Thị Thu Thủy

Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam

 
   
Scroll