Đang Online:
3.347

Đã truy cập:
84.461.533
Liên hệ TT KNQG

Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm của Khối các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ NNPTNT

Cập nhật: 13/08/2019 18:10

Trong 02 ngày 09-10/8/2019, tại tỉnh Hòa Bình, Khối các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên Phòng thi đua khen thưởng, Vụ Tổ chức cán bộ, cùng đại diện lãnh đạo, các cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng đến từ các đơn vị trong khối gồm: Báo Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Tin học và Thống kê, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Tạp chí Nông nghiệp và PTNT.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, ông Vũ Minh Việt - Phó Tổng biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam, đại diện Khối trưởng đã trình bày Dự thảo Báo cáo sơ kết Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp 6 tháng đầu năm 2019. Qua đó, các đại biểu tập trung đánh giá, thảo luận và đưa ra ý kiến về kết quả công tác thi đua; đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, cũng như các phong trào thi đua của từng đơn vị thành viên trong Khối.

Bà Hạ Thúy Hạnh – PGĐ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phát biểu tại Hội nghị

Theo giao ước thi đua được ký kết đầu năm 2019, toàn khối sẽ tìm và lựa chọn ra 01 xã khó khăn, chưa đạt chuẩn nông thôn mới để giúp xã phấn đấu, được công nhận là xã nông thôn mới. Qua tìm hiểu và được sự giới thiệu của Trung tâm Khuyến nông Hoà Bình, toàn khối thống nhất chọn xã Quyết Tiến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình là địa phương để giúp đỡ và chung tay xây dựng nông thôn mới. Đây là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn thuộc diện chương trình 135. Trong khuôn khổ Hội nghị sơ kết, Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ đã có buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân xã Quyết Chiến. Qua trao đổi, tìm hiểu về tình hình kinh tế xã hội và sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã, các đơn vị trong khối thống nhất hỗ trợ xã Quyết Chiến như sau:

- Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp hỗ trợ xã 1 - 2 gian hàng tại Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp .

- Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn hỗ trợ 01 công trình nước sạch.

- Trung tâm Khuyến nông Quốc gia hỗ trợ 01 mô hình cây trồng vật nuôi để chuyển đổi sản xuất nông nghiệp.

- Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp sẽ hỗ trợ đào tạo cho cán bộ y tế cơ sở, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân.

- Trung tâm Tin học và Thống kê: Đào tạo về công nghệ thông tin cho cán bộ xã.

- Báo Nông nghiệp Việt Nam, Tạp chí Nông nghiệp và PTNT: Tập huấn cho cán bộ làm công tác tuyên truyền của xã; tuyên truyền để kết nối doanh nghiệp đến với địa phương..; hướng tới hỗ trợ xe đạp và chăn ấm cho học sinh...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, toàn khối thống nhất đề xuất 02 đơn vị nhận Cờ thi đua 10 năm xây dựng nông thôn mới của Bộ, đó là: Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp và Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp.

         Văn Thanh Thủy

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll