Đang Online:
1.499

Đã truy cập:
44.389.299
Liên hệ TT KNQG

Tây Ninh: Hỗ trợ kỹ thuật để nông dân sản xuất lúa theo VietGAP

Cập nhật: 04/12/2017 09:52
Tây Ninh: Hỗ trợ kỹ thuật để nông dân sản xuất lúa theo VietGAP Bà con nông dân tham dự tập huấn

Vụ lúa Đông Xuân năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh đã triển khai thực hiện xây dựng vùng lúa chất lượng cao gắn với cánh đồng lớn chiếm khoảng 10% tổng diện tích lúa của tỉnh (10.000 -13.000 ha), trong đó diện tích đạt chuẩn VietGAP là 2.000 ha.

Với mục tiêu xây dựng chuỗi liên kết sản xuất lúa hàng hóa theo tiêu chuẩn VietGAP, đảm bảo môi trường và sức khỏe người nông dân, đồng thời giúp nông dân giảm chi phí, tăng lợi nhuận trong sản xuất lúa hàng hóa, sản xuất theo hướng bền vững, trong tháng 11/2017, Trạm Khuyến nông Châu Thành, Tây Ninh đã phối hợp với công ty TNHH Tín Việt tổ chức tập huấn cho nông dân thuộc 7 tổ liên kết sản xuất lúa VietGAP ở 2 xã Thanh Điền và Trí Bình.

Trong thời gian đào tạo tập huấn, bà con nông dân được giới thiệu các giống lúa chất lượng cao và có phẩm cấp từ cấp xác nhận trở lên; được hướng dẫn quy trình canh tác lúa VietGAP và ghi chép sổ nhật ký đầy đủ. Các vấn đề về kiểm soát hồ sơ, động vật gây hại, các loại phân bón và thuốc BVTV không phù hợp và truy xuất; hướng dẫn về an toàn lao động, an toàn thực phẩm, môi trường; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả… được chú trọng hướng dẫn nông dân thực hành.

Cũng tại lớp tập huấn, bà con đã nêu ra những vấn đề thường gặp trong quá trình canh tác lúa trên ruộng lúa và được các chuyên gia giải đáp tận tình để giúp bà con nông dân tiếp cận với quy trình VietGAP vào vụ đông xuân năm 2017 – 2018, từ đó, cải thiện nâng suất chất lượng lúa thương phẩm, nâng cao thu nhập cho bà con.

Được biết, số diện tích đăng ký thực hiện trong vụ đông xuân năm 2017 - 2018 của bà con ở 2 xã là 433,5 hecta. 

Xuân Quỳnh

Trạm Khuyến nông Châu Thành, Tây Ninh

 
   
Scroll