Liên hệ TT KNQG

Tọa đàm "Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm"

Cập nhật: 01/12/2020 09:44

Trên địa bàn thành phố Hải Phòng có khoảng 2.183 cơ sở chăn nuôi tái đàn với qui mô 117.088 con heo và trên 9,3 triệu con gia cầm (tính đến tháng 6 năm 2020). Hiện nay, do gần đến dịp Tết Nguyên đán nên số lượng đàn gia súc, gia cầm đang có xu hướng phát triển mạnh.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết và các loại dịch bệnh trên gia súc gia cầm, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng đã giao cho Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng tổ chức loạt tọa đàm chuyên đề: “Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc gia cầm” tại 06 huyện: Vĩnh Bảo, Kiến Thụy, An Lão, An Dương, Tiên Làn và Thủy Nguyên từ ngày 03 đến ngày 13/11/2020.

Tham dự và tư vấn cho bà con nông dân tại các tọa đàm là những chuyên gia đến từ Chi cục Chăn nuôi Thú y, Trung tâm Khuyến nông tỉnh và Phòng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn 6 huyện. Các tọa đàm thu hút gần 500 nông dân, cán bộ khuyến nông của 06 huyện (mỗi tọa đàm hơn 90 nông dân).

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và bà con nông dân đã được thông tin về kết quả công tác phòng chống dịch bệnh đàn gia súc gia cầm trên địa bàn thành phố Hải Phòng; các văn bản pháp luật về phòng chống dịch bệnh đàn gia súc gia cầm; báo cáo đánh giá kết quả xây dựng các mô hình chăn nuôi an toàn phòng chống dịch bệnh.

Cũng tại những buổi tọa đàm, đại biểu và bà con nông dân đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm thông qua tổng số 128 câu hỏi được đưa ra tại 6 tọa đàm. Trên cơ sở những vướng mắc, khó khăn của người sản xuất, các chuyên gia đã đưa ra một số giải pháp tháo gỡ nhằm giúp bà con sản xuất, chăn nuôi an toàn, hiệu quả.

Trong chương trình của buổi tọa đàm, đại biểu và bà con nông dân được tham quan các mô hình sản xuất chăn nuôi đảm bảo các điều kiện, quy trình phòng chống dịch bệnh như trang trại chăn nuôi Phạm Thái Học (xã Tiên Minh, Tiên Lãng, Hải Phòng); mô hình chăn nuôi của ông Đào Quang Vĩnh (Cổ Am – Vĩnh Bảo- Hải Phòng); trang trại chăn nuôi của ông Bùi Thế Hiển (Đại Trà – Đông Phương – Kiến Thụy - Hải Phòng), mô hình chăn nuôi của hộ ông Đào Quang Vĩnh (Cổ Am – Vĩnh Bảo- Hải Phòng), trang trại chăn nuôi Phạm Văn Nể (xã Vĩnh An, Vĩnh Bảo, Hải Phòng).

Tọa đàm có tác động sâu sắc đến nhận thức của người sản xuất, chăn nuôi, động viên người sản xuất mạnh dạn áp dụng kiến thức và kinh nghiệm tiếp thu được vào thực tiễn sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị kinh tế của đàn gia súc, gia cầm.

Một số hình ảnh tại các buổi tọa đàm:

Ban chủ tọa và chuyên gia của tọa đàm tổ chức tại huyện Thủy Nguyên

 

Hộ chăn nuôi đặt câu hỏi với Ban chủ tọa tại tạo đàm

 

Tham quan mô hình chăn nuôi đảm bảo quy trình phòng chống dịch bệnh

Đoàn Thị Thu Huyền

Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng

 
   
Scroll