TTKNQG: Tập huấn kỹ thuật nuôi thủy sản nước ngọt đảm bảo an toàn thực phẩm
Cập nhật lúc 09:48, Thứ hai, 14/09/2020 (GMT+7)
Tháng 8, tháng 9, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức 02 lớp tập huấn về “Kỹ thuậy nuôi cá lồng bè trên sông và hồ chứa đảm bảo an toàn thực phẩm” tại 02 tỉnh biên giới Lai Châu và Đắc Lắc và 01 lớp “Kỹ thuật phòng và trị bệnh cho cá nuôi nước ngọt” tại tỉnh Gia Lai.
Toàn cảnh lớp tập huấn
90 học viên tham dự hai lớp tập huấn là cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông, nông ngư dân nuôi thủy sản nước ngọt tiêu biểu của các tỉnh. Tại lớp tập huấn, giảng viên đã truyền tải những nội dung như: Giới thiệu các mô hình nuôi thủy sản mới đạt hiệu quả kinh tế cao, các mô hình tổ chức liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; Cách tiếp cận kỹ thuật nuôi mới, chăm sóc quản lý, phòng trị bệnh cho các đối tượng nuôi thủy sản có giá trị cao phù hợp với điều kiện địa phương, đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay.
Ngoài phần lý thuyết, các học viên được đi tham quan, thực hành mổ kiểm tra bệnh cá; thực hành nhận biết, đánh giá chất lượng môi trường nước phù hợp với các đối tượng nuôi; hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc quản lý, vệ sinh lồng bè, phòng trị bệnh tại các hộ nuôi cá của địa phương.
Ông Kim Văn Tiêu – PGĐ TTKNQG cùng các học viên tham quan mô hình nuôi cá lồng bè tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắc Lắc
Qua tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức mới về kỹ thuật nuôi, phân tích đánh giá nhu cầu thị trường để áp dụng cho gia đình, địa phương nhằm giảm thiểu rủi ro, phát triển bền vững nghề nuôi thủy sản nước ngọt góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và bảo vệ môi trường sinh thái.
Đặng Xuân Trường
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia