Đang Online:
1.033

Đã truy cập:
116.033.911
Liên hệ TT KNQG

TTKNQG: Tập huấn kỹ thuật vỗ béo bò thịt tại Lào Cai

Cập nhật: 10/09/2019 16:52
TTKNQG: Tập huấn kỹ thuật vỗ béo bò thịt tại Lào Cai

Đầu tháng 9/2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông và dịch vụ nông nghiệp tỉnh Lào Cai tổ chức 02 lớp tập huấn ngoài mô hình về kỹ thuật vỗ béo bò thịt trong nông hộ.

Mỗi lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày với 30 học viên/lớp là các hộ chăn nuôi bò đến từ các xã Gia Phú, Trì Quang, Phong Niên (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

Các học viên chụp ảnh lưu niệm

Lớp tập huấn đã trang bị cho học viên những kiến thức về công tác giống trong chăn nuôi bò thịt; cách chọn bò để đưa vào vỗ béo; sản xuất và chế biến một số loại thức ăn chăn nuôi bò; kỹ thuật vỗ béo bò thịt; thiết kế và xây dựng chuồng trại; công tác thú y trong chăn nuôi bò thịt; quản lý đàn bò thịt và cách tính hiệu quả kinh tế.

Lớp học sử dụng phương pháp thảo luận nhóm, phát vấn, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành… để chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn quý báu giữa giảng viên và học viên, giữa học viên và học viên.

Ngoài 2 ngày học lý thuyết, lớp học dành một ngày để học viên thực hành, tham quan tại mô hình dự án với những nội dung như: trồng, chế biến thức ăn, cách phối trộn thức ăn tinh, kỹ thuật vỗ béo, tiêm tẩy cho gia súc vỗ béo, cách xác định khối lượng bò trước khi vỗ béo , hướng dẫn ghi chép và hoạch toán kinh tế tại nông hộ. Tại lớp tập huấn, học viên được giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật vỗ béo bò thịt, đầu ra tiêu thụ sản phẩm… Học viên cũng đi tham quan mô hình vỗ béo bò thịt tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng.

Giảng viên hướng dẫn học viên thực hành phối trộn thức ăn cho trâu bò

Khóa tập huấn đã giúp học viên tiếp thêm kiến thức về kỹ thuật trong vỗ béo bò thịt, nắm bắt được những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi để áp dụng vào thực tiễn tại hộ gia đình cũng như địa phương nhằm nâng cao hiệu quả chăn nuôi, tạo việc làm cho bà con nông dân, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Trần Thị Thu Hiền

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll