Liên hệ TT KNQG

Yên Bái: Tọa đàm “Giải pháp phòng chống đói, rét cho trâu bò trong mùa đông”

Cập nhật: 29/12/2021 15:34

Trong hai ngày 24 và 25 tháng 12 năm 2021, Trung tâm Khuyến nông Quóc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái, phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phòng chống đói, rét cho trâu bò trong mùa đông”.

Tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo UBND huyện Mù Cang Chải, Trung tâm Khuyến nông Yên Bái, Chi cục Chăn nuôi Thú y và 70 nông dân là các hộ chăn nuôi tại các xã Khao Mang, Hồ Bốn, Dế Xu Phình, Púng Luông.

Toàn cảnh tọa đàm
 

Tọa đàm là cơ hội để nhà quản lý, nhà khoa học và người chăn nuôi trao đổi về các giải pháp cũng như các tiến bộ kỹ thuật mới, các kinh nghiệm trong phòng chống đói, rét cho đàn gia súc, từ đó góp phần đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi trong vụ đông, hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất về kinh tế cho người chăn nuôi, đặc biệt là tại xã vùng cao, vùng sâu vùng dân tộc thiểu số.

Tại buổi tọa đàm, 33 câu hỏi của người chăn nuôi về phòng chống đói rét, dịch bệnh, kỹ thuật dự trữ thức ăn cho trâu bò đã được các chuyên gia giải đáp thỏa đáng. Các đại biểu đã được tham quan 02 mô hình chăn nuôi trâu, bò và trao đổi trực tiếp với chủ hộ về kinh nghiệm, kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả.

Bên lề tọa đàm, công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi DEHEUS đã hỗ trợ cho 40 hộ dân của 2 xã Khao mang và Hồ Bốn 10 tấn thức ăn hỗn hợp cho trâu bò và hướng dẫn các hộ dân cách sử dụng thức ăn công nghiệp trong chăn nuôi nhằm giữ cho đàn vật nuôi có đầy đủ dinh dưỡng để có sức khỏe chống lại thời tiết khắc nghiệt.

Hỗ trợ thức ăn hỗn hợp cho các hộ chăn nuôi gia súc của 2 xã Khao mang và Hồ Bốn 

Hoàng Thế Anh

Trung tâm Khuyến nông Yên Bái

 
   
Scroll