vi-VNen-US


Hội thảo quốc tế: Quản lý sau thu hoạch và Marketinh trong ngành trồng hoa
Updated at:  10:33 01/10/2012


Ngày 27/09/2012, tại Hà Nội, Viện Di truyền Nông nghiệp và tổ chức FAO tại Việt Nam (VN) kết hợp tổ chức hội thảo quốc tế: “Quản lý sau thu hoạch và marketing trong ngành trồng hoa”.

 

Tham dự Hội thảo có đại diện của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS), Vụ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; các chuyên gia của FAO Châu Á Thái Bình Dương, cùng với các chuyên gia đến từ Mỹ, Nhật Bản, Viện nghiên cứu, Trung tâm Khuyến nông, Sở Nông nghiệp các tỉnh và đại diện các vùng trong hoa trong cả nước: Sa Pa, Đà Lạt, Hà Nội, Hải Phòng.

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe những báo cáo điều tra về công nghệ quản lý sau thu hoạch, chuỗi cung ứng thị trường của ngành hoa VN; thực trạng và định hướng sản xuất hoa của Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Lạt. Các chuyên gia nước ngoài trình bày về đề xuất cải tiến quản lý sau thu hoạch cho ngành công nghiệp trồng hoa ở VN; Quản lý và duy trì chất lượng trong chuỗi tiếp thị hoa cắt; Kinh nghiệm trong quản lý sau thu hoạch và tiếp thị ở Trung Quốc, định hướng phát triển cho ngành công nghiệp hoa VN; Giới thiệu hệ thống phân phối thị trường hoa Nhật Bản và công ty bán đấu giá hoa Ota, Tokyo.

 

Hội thảo cũng là diễn đàn để các đại biểu có thể thảo luận về giải pháp thúc đẩy ngành hoa VN. Các chuyên gia và đại biểu khẳng định VN là nước có nhiều điều kiện để phát triển hoa. Thị trường hoa trong nước là rất tiềm năng nhưng phải đối diện với những vấn đề khó khăn như giống, kiến thức kỹ thuật canh tác…, đặc biệt là khâu bảo quản sau thu hoạch và marketing. Một vài giải pháp được đưa ra như là: định hướng qui hoạch vùng, phát triển thị trường truyền thống, phát huy thương hiệu, tìm hiểu thị trường tiêu dùng, trang bị kiến thức cho người trồng hoa…

 

Kết luận Hôi thảo, ông Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp và bà Yuriko Shoji, Trưởng Đại diện FAO tại VN khẳng định lại một lần nữa tầm quan trọng của ngành sản xuất hoa, vai trò của Nhà nước, các cơ quan – tổ chức nghiên cứu cũng như người trồng hoa trên cả nước để có một ngành công nghiệp trồng hoa tại VN: ổn định, phát triển, thân thiện với môi trường.


Trần Diệu - TTKNQG


Visitors:
37422345

 

Detail

 

 

 

 

 

 

© Copyright NATIONAL CENTER FOR EXTENSION
License No. 194/GP-BC the Ministry of Culture - Information on 10-7-2006
Address: No. 16 Thuy Khue Street, Tay Ho district, Hanoi  Email: tthlknqg@gmail.com

Website best viewed in resolution: 1024x786 pixels

Developed by: NEVICO