vi-VNen-US


Quảng Nam: Khai giảng lớp tập huấn “Sản xuất lúa chất lượng cao theo hướng an toàn vệ sinh nông sản”
Updated at:  13:41 20/03/2012


Sáng ngày 17/3/2012, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Quảng Nam phối hợp với công ty Hưng Trung Việt tổ chức khai giảng khóa tập huấn quy trình sản xuất lúa LĐ1. Khóa tập huấn kỹ thuật này dành cho đội ngũ cán bộ phụ trách nông nghiệp xã và nông dân trực tiếp sản xuất lúa LĐ 1 của các xã Tam Phước (Phú Ninh), xã Điện Thọ và xã Điện Phước (Điện Bàn). Khóa tập huấn được chia thành 10 lớp với tổng số học viên gần 300 người.

Tại lớp tập huấn, nông dân được tiếp cận với quy trình sản xuất lúa chất lượng theo chương trình 3 giảm 3 tăng, kết hợp công cụ sạ hàng, sử dụng giống lúa mới LĐ1 và bón phân vi sinh. Đây là một biện pháp liên hoàn từ khâu làm đất, gieo sạ, cho đến thu hoạch giúp nông dân vận dụng vào sản xuất ở các tiểu vùng sinh thái, điều kiện sản xuất khác nhau có hiệu quả. Ngoài ra, nông dân còn được hướng dẫn thực hành sản xuất phân ủ từ phế, phụ phẩm nông nghiệp có sử dụng men Trichoderma làm phân hữu cơ bón cho cây lúa.

Sau khi tham gia lớp tập huấn, nông dân sẽ được Công ty hỗ trợ giống lúa LĐ1, phân vi sinh để triển khai mô hình sản xuất lúa theo hướng an toàn vệ sinh nông sản và bao tiêu sản phẩm.

Bích Lợi - TTKNKN Quảng Nam


Visitors:
37422345

 

Detail

 

 

 

 

 

 

© Copyright NATIONAL CENTER FOR EXTENSION
License No. 194/GP-BC the Ministry of Culture - Information on 10-7-2006
Address: No. 16 Thuy Khue Street, Tay Ho district, Hanoi  Email: tthlknqg@gmail.com

Website best viewed in resolution: 1024x786 pixels

Developed by: NEVICO