vi-VNen-US


Sơn La: Thả cá giống bổ sung nguồn lợi thủy sản
Updated at:  09:47 13/10/2011

Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Sơn La, dịp cuối tháng 9 vừa qua, Chi cục thủy sản Sơn La đã tiến hành thả bổ sung cá giống cho hồ thủy điện Hòa Bình tại cảng Tà Hộc huyện Mai Sơn. Tới dự buổi thả cá có đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND huyện Mai Sơn, cán bộ và nhân dân xã Tà Hộc cùng các xã ven hồ chứa, ngoài ra còn có Đài truyền hình tỉnh tới dự và đưa tin.

Số lượng cá giống thả là 130.000 con có kích thước từ 6 - 8cm, bao gồm cá Mè trắng, Mè hoa, cá Rohu và Mrigan. Với mục đích khai thác có hiệu quả tiềm năng mặt nước của hồ chứa thuỷ điện Hoà Bình, tạo sự đa dạng phong phú về giống loài; Phát triển, tăng sản lượng thuỷ sản tự nhiên đảm bảo cân bằng hệ sinh thái, đa dạng về giống loài thuỷ sản; Từng bước nâng cao sản lượng cá, giải quyết việc làm tăng thu nhập cho cộng đồng các dân tộc vùng hồ. Đồng thời góp phần giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong việc phục hồi, tái tạo và phát triển nguồn lợi và môi trường thủy sản.

Thông qua các lớp tuyên truyền và các đợt thả giống, Chi cục Thủy sản kêu gọi mọi người nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, không tiếp tục các hoạt động khai thác thuỷ sản bằng nghề cấm, hạn chế phát triển, nhất là người dân không được thực hiện hành vi khai thác thuỷ sản mang tính huỷ diệt bằng các loại hoá chất, xung điện, thuốc nổ, …

Buổi thả cá được đông đảo cán bộ và nhân dân ven hồ hưởng ứng.

Thanh Nhàn (Theo Chi Cục Thuỷ sản Sơn La)


Visitors:
37659121

 

Detail

 

 

 

 

 

 

© Copyright NATIONAL CENTER FOR EXTENSION
License No. 194/GP-BC the Ministry of Culture - Information on 10-7-2006
Address: No. 16 Thuy Khue Street, Tay Ho district, Hanoi  Email: tthlknqg@gmail.com

Website best viewed in resolution: 1024x786 pixels

Developed by: NEVICO